fbpx

Làm thế nào để chẩn đoán Cholesterol cao

Tất cả mọi người trên 20 tuổi đều nên đo mức độ cholesterol ít nhất một lần mỗi năm năm.

Cholesterol cao không gây ra triệu chứng; rất nhiều người không biết rằng mức cholesterol của họ là quá cao. Hạ thấp mức cholesterol sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và giảm nguy cơ lên cơn đau tim hay chết do bệnh tim, ngay cả khi bạn đã từng bị bệnh tim trước đó.

cholesterol-screening

Để đánh giá mức độ cholesterol của bạn, bác sĩ sẽ thường yêu cầu thực hiện một xét nghiệm máu đơn giản được gọi là thử nghiệm máu. Các thử nghiệm máu đánh giá như sau:

– LDL (mật độ lipoprotein cholesterol thấp, cũng được gọi là cholesterol “xấu”)

– HDL (lipoprotein cholesterol mật độ cao, cũng được gọi là cholesterol “tốt”)

– Triglycerides

– Cholesterol toàn phần

mot_so_gioi_han_ve_chi_so_mo_mau

Ngoài các xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra vật lý đầy đủ, thảo luận về lịch sử y khoa của bạn, kiểm tra nhịp tim, nghe nhịp tim, và đo huyết áp.

Nếu kế quả xét nghiệm cholesterol là cao, đặc biệt nếu bạn có các yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên lựa chọn các cách điều trị khác nhau, từ chế độ ăn uống và lối sống hoặc thay đổi thuốc để giảm cholesterol.

Sau kiểm tra đó bạn có thể được khuyến khích nếu bác sĩ cảm thấy bạn đang có nguy cơ bị bệnh tim. Để tìm hiểu thêm về các xét nghiệm bệnh tim, hãy truy cập ykhoatoanthu.com để xem.

Nguồn: WEBMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-12T16:16:12+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment