fbpx

Làm thế nào để phát hiện bạn bị loạn thị?

Loạn thị là một tình trạng mà trong đó các giác mạc, lớp trong suốt bao gồm phần phía trước của nhãn cầu, là không đối xứng. Giác mạc uốn cong hoặc khúc xạ các tia sáng để tập trung ánh sáng vào võng mạc ở phía sau của mắt, nhưng khi nó không bao gồm các nhãn cầu đồng đều, các tia sáng không tập trung vào một điểm duy nhất, kết quả có thể được nhìn mờ.

dilated_eyes-kiem-tra-mat

Tuy nhiên, loạn thị nhẹ thường không dẫn đến các vấn đề tầm nhìn, như nhấp nháy mắt giúp duy trì đường cong đối xứng của giác mạc. Trẻ sơ sinh có thể được sinh ra với loạn thị gây ra bởi mí mắt nặng, ảnh hưởng nhãn cầu, gây rách giác mạc và nhiễm trùng. Loạn thị được đo trong diopters. Một phép đo 1 đi-ốp thường đòi hỏi sự điều chỉnh với kính mắt hoặc liên hệ ống kính.

Triệu chứng của loạn thị là gì?

symptoms-astigmatism-cut

Các triệu chứng phổ biến nhất của loạn thì là nhìn bị mờ hoặc nhìn đô. Nếu bạn chỉ mới bị thì bạn có thể sẽ không phát hiện ra điều gì bất thường. Loạn thị nặng có thể gây lệch lạc đến tầm nhìn của bạn.

Điều đặc biệt cần nhớ đối với trẻ em là khi chúng có vấn đề về thị giác thì chúng có thể không nhận ra là thị lực của mình bị yếu và nhìn mọi thứ bị mờ. Sau tất cả, có thể chúng sẽ không nhìn thấy mọi thứ rõ ràng nữa. Đó là lý do tại sao nên đưa trẻ em đi khám mắt thường xuyên

7544d821c22630-imgDưới đây là một số triệu chứng của loạn thị:

  • Mắt mờ và khó đọc được chữ in nhỏ/
  • Nhìn thấy hình ảnh đôi
  • Không có khả năng nhìn gần hoặc nhìn xa mà không phải nheo mắt.

Trẻ em khi có vấn đề về thị lực như loạn thị thì có thể mắc phải:

  • Khó tập trung vào các từ và các dòng in.
  • Mắt bị mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu.

Hãy đi khám nếu bạn gặp vấn đề khi nhìn mọi vật khi ở gần hoặc ở xa và nhìn mọi thứ bị mờ.

Nguồn: WEBMD 

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-23T04:53:19+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment