fbpx

Lecithin

Những tên gọi khác:1-oleoyl-2-almitoyl-phosphatidylcholine_structural_formulae_v-1

Egg Lecithin, Lécithine, Lécithine d’œuf, Lécithine de Graine de Soya, Lécithine de Soya, Lecitina, Ovolecithin, Ovolécithine, Phospholipide de Soja, Phospholipide de Soya, Phospholipides de Soya, Soy Lecithin, Soy Phospholipid, Soy Phospholipids, Soya Lecithin, Soybean Lecithin, Vegilecithin, Vitellin, Vitelline.


♦ Tổng quát về Lecithin

Lecithin là một chất béo cần thiết cho các tế bào cơ thể. Chúng được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm bao gồm đậu nành và lòng đỏ trứng. Lecithin được sử dụng như một loại thuốc và sản xuất thuốc.

Lecithin được sử dụng trong điều trị rối loạn trí nhớ như mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Chúng cũng được sử dụng để điều trị bệnh túi mật, bệnh gan, một số loại bệnh trầm cảm, cholesterol cao, lo lắng và bệnh eczema (bệnh chàm).

img_how_to_use_soy_lecithin_2215_orig

Một số người thoa lecithin lên da như một loại kem dưỡng ẩm.

Lecithin thường được coi là một phụ gia thực phẩm. Chúng được sử dụng để giữ những thành phần bị tách ra.

Bạn cũng có thể thấy lecithin là một thành phần trong một số loại thuốc mắt. Chúng được sử dụng để giữ cho thuốc tiếp xúc với giác mạc mắt.

Cơ chế hoạt động của Lecithin

Lecithin được chuyển đổi thành acetylcholine – một chất truyền xung thần kinh.


♦ Hiệu quả của Lecithin

Có thể hiệu quả với:

Bệnh gan. Uống lecithin có thể làm giảm sự tích tụ mỡ trong gan của những người hấp thụ dinh dưỡng qua cách tiêm vào tĩnh mạch.cham-soc-suc-khoe-cho-gan-cua-ban

Có thể không hiệu quả với:

  • Bệnh túi mật.
  • Sa sút trí tuệ liên quan đến bệnh Alzheimer hoặc các nguyên nhân khác.
  • Suy giảm trí nhớ liên quan đến tuổi tác.
  • Chấn thương đầu.

♦ Tác dụng phụ và mức độ an toàn của Lecithin

Lecithin có khả năng an toàn với hầu hết mọi người. Chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng.

* Lưu ý và cảnh báo:

Phụ nữ mang thai và cho con bú: Hiện không đủ thông tin về việc sử dụng của lecithin trong quá trình mang thai và cho con bú, tuy nhiên vẫn nên tránh sử dụn

* Tương tác của Lecithin

Chúng tôi hiện không có thông tin cho sự tương tác của Lecithin.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-20T08:55:27+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment