fbpx

Liệu pháp thí nghiệm Gen giúp mọc tóc

Chuột mọc lông dày hơn sau khi trải qua thí nghiệmabaldbaby0464

Nếu tóc bạn hay bị tổng thương, một phát hiện mới trên chuột thí nghiệm đưa ra hi vọng cho việc trẻ hoá nang tóc cằn cỗi.

Phát hiện này được đưa từ phòng thí nghiệm của Đại học Johns Hopkins, bởi giáo sư Catherine C. Thompson và nhóm nghiên cứu, nghiên cứu lý do tại sao những con chuột không có gen không mọc lông, lại không mọc lông.

Kết quả của nhóm nghiên cứu hướng tới cách để tái sinh các nang tóc ở nam giới và phụ nữ bị rụng tóc.


Một cơ quan nhỏ

Nang tóc không phải là tế bào da bình thường. Nó là các cơ quan thực sự nhỏ bé. Và các cơ quan nhỏ bé này làm một trong những điều tuyệt vời nhất mà bất kỳ cơ quan có thể làm: chúng tái sinh.

Page 01-11-FA

Tế bào tóc phát triển. Nhưng đó chỉ là một giai đoạn của chu kỳ sống của nó. Mỗi nang tóc cuối cùng cũng sẽ khô héo như những nang tóc trước. Sau đó, bằng cách nào đó, các tế bào gốc trong nang sẽ tăng trưởng. Các nang tái tạo và phát triển một sợi tóc mới.

⇒ Khi quá trình này bị trục trặc, tóc sẽ bị thưa hoặc dẫn đến chứng hói đầu. Các nhà nghiên cứu đã thí nghiệm  trên những con chuột thiếu gen không mọc tóc. Lúc đầu, những con chuột mọc lông bình thường. Nhưng theo chu kỳ nang tóc, những sợi tóc rơi ra – và không mọc lại.

Đội nghiên cứu của Thompson đã thử nghiệm biến đổi gen chuột không mọc lông để sản xuất protein không mọc lông ở các tế bào cụ thể trong các nang lông. Kết quả là những con chuột tiếp tục tăng trưởng bộ lông (tóc) dày.

920x920

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng gen không mọc lông chỉ hoạt động khi nó nhận được tín hiệu hóa học vào đúng thời điểm thích hợp trong chu kỳ tăng trưởng nang tóc. Hiện tại, các nhà nghiên cứu đang tiến một bước gần hơn để hiểu biết những tín hiệu và thời điểm chính xác để phát tín hiệu đúng.

Thompson và nhsom nghiên cứu báo cáo những phát hiện của họ trong ấn bản trực tuyến thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-22T07:19:19+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment