fbpx

Linda và câu chuyện Bỏ hút thuốc giúp giảm các rủi ro về bệnh tật

Một người bạn thân của Linda vừa phải trải qua một cơn đau tim.

Linda, 56 tuổi, và Terri, 52 tuổi, làm việc cùng nhau trong phòng lưu trữ hồ sơ ở văn phòng cảnh sát thành phố. Họ làm việc cùng môi trường và có điều kiện sức khỏe như nhau. Cả hai đều bị thừa cân và lượng cholesterol cao trong máu. Và cùng đều hút thuốc. Tuy nhiên, họ đã đến lớp học thể dục nhịp điệu và thề sẽ không đụng tới các loại thức ăn nhanh – thứ mà họ đã từng rất thích. Tại sao vậy?

29cigarette-650

“Cơn đau tim Terri làm tôi sợ gần chết,” Linda nói. “Trong thời gian ấy, tôi đang hút cả gói thuốc một ngày. Tôi đã quyết định bỏ hút thuốc để bảo vệ sức khỏe của mình. Bác sĩ nói với tôi rằng việc dừng hút thuốc là một trong những điều tốt nhất tôi có thể làm để giữ tim khỏe mạnh.”

Công thức cho sự thành công

Linda đã tham khảo ý kiến bác sĩ, lên và thực hiện kế hoạch “cai thuốc lá” của mình. Cô nói với người thân bạn bè và tất cả mọi người xung quanh về kế hoạch của mình. ” Nó giúp giữ danh dự của tôi,” Linda thừa nhận.

Linda lên kế hoạch trước cho những lúc cô yếu đuối, khó từ bỏ: “Tôi đã viết ra một danh sách những điều có thể khiến tôi thèm thuốc lá. Bên cạnh mỗi thứ, tôi đã viết một việc khác để thay thế. Giống như khi tôi lái xe, tôi có thể nhai kẹo cao su thay vì bật lửa hút thuốc. Khi tôi buồn, tôi có thể gọi một người bạn hay đi đâu đó để giải tỏa. Tôi luôn giữ danh sách đó bên cạnh mình. “

Linda cũng đã nhận thấy rằng việc sử dụng kẹo cao su có thể giúp chống lại những cơn thèm thuốc. “Tôi có một chút hoài nghi khi bác sĩ đề nghị“, cô nhớ lại.

Doctor breaking cigarette

Đạt mục tiêu – tự thưởng cho mình một phần thưởng

Không hút thuốc là mục tiêu lâu dài của LinDa. Cô cũng đã đặt ra bản thân mình những mục tiêu ngắn hạn, như “không hút thuốc ngày hôm nay” và “không hút thuốc trong tuần này.”

Mỗi lần cô đạt một mục tiêu, cô  tự thưởng cho mình một phần thưởng. “Lúc đầu, một ngày không hút thuốc là tự tán thưởng,” cô nói. “Bây giờ, tôi thêm một vài mục tiêu hướng tới một phần thưởng lớn hơn. Tôi tiết kiệm đủ số tiền mà tôi bỏ ra mua thuốc lá thay vào đó tôi sẽ có một chuyến du lịch.”

Và làm thế nào để bản thân cảm thấy không muốn hút thuốc?  “Đã 16 tuần nay tôi không hút một điếu thuốc nào, và tôi đã cảm thấy khỏe mạnh hơn rất nhiều.”

Câu chuyện này được dựa trên thông tin thu thập được từ nhiều người sống chung với cholesterol cao.

Nguồn: WEBMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-12T16:47:25+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment