fbpx

Lipid ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường như thế nào

Không ai muốn mắc phải bệnh tiểu đường loại 2. Bệnh này ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể và càng ngày càng tồi tệ hơn, có thể dẫn đến mất cảm giác thị giác và cảm giác (đặc biệt là ở bàn chân và ngón tay của bạn), cũng như bệnh thận và bệnh tim. Tuy nhiên, Lipid cao làm bạn gặp nhiều khả năng gia tăng bệnh này. May mắn là nếu như bạn cố gắng sẽ có thể giảm lượng lipid – đồng thời cũng làm giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường.tieu-duong-tuyp-2♦ Dấu hiệu đầu tiên: Kháng Insulin


Lipid cao không gây ra bệnh tiểu đường. Thay vào đó, nồng độ lipid giúp chúng ta phát hiện ra hệ thống chuyển hóa thức ăn thành năng lượng hoạt động không tốt.


Thông thường, cơ thể của bạn tạo ra insulin để “hộ tống” glucose – loại đường có trong máu — ở bên trong tế bào. Tại đó, cơ thể chuyển hóa glucose thành năng lượng. Insulin cũng cho phép cơ thể sử dụng lipid để hoạt động.

23
Một nguyên nhân lipid cao trong máu phổ biến đó là kháng insulin khi các tế bào trong cơ thể không tiếp nhận insulin, hoặc glucose đồng hành của nó, bên trong các tế bào. Kết quả là, cả glucose và lipid sản sinh trong máu của bạn.


Bác sĩ có thể làm xét nghiệm máu để xem nếu cơ thể bạn kháng insulin. Khi đó, mức độ insulin trong máu của bạn quá cao, và bạn sẽ tiến gần hơn đến bệnh tiểu đường loại 2.
Nếu bạn cũng thừa cân, ăn nhiều thực phẩm có đường và giàu tinh bột, hoặc không tập thể dục, kháng insulin của bạn có thể tồi tệ hơn.


Bạn có thể đảo ngược tình hình bằng cách áp dụng chế độ ăn và tập luyện thể thao do bác sĩ đưa ra để giảm lipid và bằng cách dùng thuốc hợp lý.♦ Nguy cơ thứ hai: Tiền tiểu đường


Nếu bạn không điều trị kháng insulin, theo thời gian glucose có thể tích tụ trong máu của bạn. Bác sĩ có thể kiểm tra lượng đường trong máu (còn gọi là glucose), bằng cách lấy mẫu máu của bạn sau khi bạn đã ăn chay, có nghĩa là bạn đã không ăn trong ít nhất 12 giờ.

chisoduonghuyetNếu nồng độ đường huyết cao, nhưng chưa phát triển thành bệnh tiểu đường, bạn có thể đang trong thời kỳ tiền tiểu đường. Nếu cơ thể bạn có biểu hiện như thế chứng tỏ bạn đã tiến gần đến bệnh tiểu đường loại 2. Khi bạn bị tiền tiểu đường (hay tiểu đường), bạn cũng có thể có lipid cao và cholesterol.


Tuy nhiên, vẫn chưa muộn để đảo ngược tình trạng của bạn và làm giảm lượng đường trong máu, lipid và cholesterol. Khi bạn làm theo hướng dẫn của bác sĩ về ăn uống, tập thể dục, và uống thuốc theo quy định, lượng đường trong máu của bạn sẽ trở lại mức khỏe mạnh. Nếu bạn không chọn con đường này và không điều trị bệnh tiền tiểu đường của bạn, nó có thể biến thành bệnh tiểu đường.♦ Bệnh tiểu đường: Vẫn chưa quá muộn


Nếu lượng đường trong máu của bạn lên đến một mức độ khá cao chứng tỏ bạn mắc bệnh tiểu đường. Nếu bạn không điều trị, theo thời gian nồng độ đường trong máu tăng cao làm tổn thương dây thần kinh và mạch máu tổn hại làm giảm sự lưu thông. Thiệt hại có thể ảnh hưởng đến thị giác, thận, và thậm chí cả các tế bào não của bạn.

ba-buoc-de-loai-bo-can-benh-dai-thao-duong1

Vượt ra ngoài những vấn đề này, tiểu đường làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, có thể dẫn đến một cơn đau tim hoặc đột quỵ. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ về kế hoạch điều trị để làm giảm độ chất béo trung tính và lượng đường trong máu của bạn xuống. Kế hoạch của bạn có thể bao gồm cả việc thay đổi lối sống và kết hợp dùng thuốc. Điều này rất đáng giá vì những nỗ lực của bạn có thể giúp giảm các biến chứng bệnh tiểu đường, trong đó có thể bao gồm mù mắt, các vấn đề về bàng quang, và tình dục.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-29T07:52:11+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment