fbpx

Lợi ích của Vitamin chiết xuất từ trà xanh

♦ Tổng quan

Trà xanh có chứa một hàm lượng cao chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là polyphenol. Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do như tia cực tím, các chất gây ô nhiễm không khí và bức xạ. Trà xanh giúp bảo vệ tế bào và DNA của bạn khỏi những tác hại của quá trình oxy hóa.

h7-giai-doc-gan

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, nghiên cứu cho thấy các gốc tự do góp phần vào quá trình lão hóa cũng như sự phát triển của các vấn đề sức khỏe như bệnh tim và ung thư. Polyphenol trong trà xanh có thể trung hòa các gốc tự do và có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến các gốc tự do. Vitamin chiết xuất từ trà xanh cung cấp cho cơ thể con người một loạt những lợi ích sức khỏe. Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi thêm bất kỳ chất bổ sung nào vào chế độ ăn của bạn.


♦ Giảm cân

Trà xanh có thể giúp đốt cháy chất béo dư thừa bằng cách gia tăng sự trao đổi chất. Nếu tỷ lệ trao đổi chất của bạn được nâng lên, sẽ làm tăng lượng calo bạn đốt cháy.greenteabenefitsweightloss-weight1

“The Journal of Nutrition” công bố một nghiên cứu vào năm 2009 nói rằng chất catechins được tìm thấy trong trà xanh giúp đốt cháy mỡ bụng ở người trưởng thành bị béo phì.

Trà xanh cũng có thể giúp ức chế enzym amylase tiêu hóa tinh bột. Amylase phá vỡ carbohydrates gây ra lượng đường trong máu tăng lên. Nếu lượng đường trong máu của bạn cao, bạn sẽ tích tụ nhiều thức ăn hơn thành chất béo chứ không phải đốt nó làm năng lượng.


♦ Bệnh tiểu đường

Trà xanh đã được sử dụng để giúp kiểm soát lượng đường trong máu trong cơ thể. Những người bị bệnh tiểu đường loại 1 sản sinh không đủ số lượng insulin, một hormone có thể chuyển đổi các loại thực phẩm như tinh bột và đường thành năng lượng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Trà xanh đã được chứng minh hỗ trợ điều hòa glucose.

tieu-duong-can-tim-hieu-de-dieu-tri-chinh-xac

Đại diện của Đại học Maryland phát biểu rằng “một số nghiên cứu lâm sàng nhỏ đã tìm thấy rằng việc bổ sung bột chiết xuất trà xanh vào chế độ ăn hàng ngày làm giảm mức huyết sắc tố A1c ở những người có bệnh tiền tiểu đường hay ranh giới bệnh tiểu đường.”


♦ Ngăn ngừa ung thư

Việc tiêu thụ trà xanh đã được chứng minh để bảo vệ chống lại bệnh ung thư trong nhiều nghiên cứu lâm sàng dựa vào dân số. Ở các quốc gia như Nhật Bản, nơi người dân tiêu thụ một lượng lớn trà xanh có tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp hơn. Cần nghiên cứu thêm để xác định mức độ ảnh hưởng của trà xanh trong việc ngăn chặn ung thư.

tai-sao-tra-xanh-duoc-xem-la-than-duoc-ngua-ung-thu

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy polyphenol trong trà xanh có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng polyphenol giúp chống lại các tế bào ung thư và ngăn chặn sự tiến triển của chúng. Số báo phát hành năm 2010 của tạp chí “Nutrition and Cancer” đưa tin rằng chất polyphenol trong trà xanh thể hiện khả năng ngăn chặn rất nhiều các dòng tế bào ung thư, bao gồm da, vú, phổi, miệng, tụy, dạ dày, thực quản, gan, tuyến tiền liệt và ruột kết.


♦ Bảo vệ tim

Nhiều nghiên cứu cho thấy những tác động tích cực của các hợp chất trà xanh đối với sức khỏe tim mạch. Số báo phát hành vào tháng 11 năm 2009 của Tạp chí “Journal of Cardiovascular Pharmacology” đưa tin rằng chất catechin trong trà xanh ngăn ngừa xơ cứng động mạch và sự tích tụ các mảng bám động mạch – một hành động bảo vệ bạn khỏi bệnh tim, đau tim và đột quỵ.

ix9sphzkji-tx_640x0

Một nghiên cứu trên tạp chí “Chinese Journal of Natural Medicines” tháng 7 năm 2013 cho thấy rằng catechin trong trà xanh bảo vệ trái tim của bạn trong nhiều cách, trong đó bao gồm hạ huyết áp, ngăn ngừa các bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ, ngăn ngừa suy tim sung huyết, giảm viêm, ngăn ngừa sự dày lên của thành động mạch và ngăn ngừa bệnh tim mạch nói chung.

Nguồn: Livestrong

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-18T07:55:15+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment