fbpx

Lúa mạch

Một số tên gọi khác:

Barley Beta-Glucan, lúa mạch, cám, lúa mạch cỏ, lúa mạch Malt, Cebada, ngũ cốc sợi, Chất xơ, sợi Alimentaire, lúa mạch xanh, cỏ lúa mạch xanh, mầm lúa mạch hoặc mạch nha, lúa mạch Distichon, đại mạch, Mai Ya, lúa mạch ngọc trai, rượu lúa mạch Scotch, mầm lúa mạch, mầm lúa mạch nha.

———————-

♦ Tổng quan

Barley là một loài thực vật thân cỏ. Hạt lúa mạch được sử dụng để làm thuốc.

Lúa mạch có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, huyết áp và cholesterol, và để thúc đẩy việc giảm cân. Nó cũng có tác dụng cho các bệnh về tiêu hóa bao gồm tiêu chảy, đau dạ dày, và bệnh viêm ruột.barley_hordeum_vulgare_-_united_states_national_arboretum_-_24_may_2009

Một số người sử dụng lúa mạch để tăng cường thể lực và sức chịu đựng. Một số tác dụng khác phòng ngừa ung thư và điều trị các vấn đề về phổi gọi là viêm phế quản.

Lúa mạch được bôi lên da để điều trị nhọt.

Trong lĩnh vực thực phẩm, lúa mạch được sử dụng với chức năng là nguồn cung cấp vitamin, carbohydrate, protein, và các loại dầu béo.

Trong lĩnh vực sản xuất, lúa mạch được sử dụng với chức năng là một thực phẩm ngũ cốc, chất làm ngọt tự nhiên, và là một thành phần cho sản xuất bia và làm đồ uống có cồn.

———————-

♦ Tác dụng

heart-healthy-cholesterolChất xơ có trong lúa mạch có thể làm giảm cholesterol và huyết áp ở những người có hàm lượng cholesterol cao. Lúa mạch cũng có thể làm giảm nồng độ insulin và lượng đường trong máu. Lúa mạch dường như làm chậm lại quá trình làm rỗng dạ dày. Điều này có thể giúp giữ lượng đường trong máu ổn định và tạo ra cảm giác no, và có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn.

———————-

♦ Lợi ích và hiệu quả

Có khả năng hiệu quả cho:

 • Cholesterol cao. Nghiên cứu cho thấy rằng uống lúa mạch làm giảm cholesterol toàn phần và cholesterol “xấu” lipoprotein mật độ thấp (LDL). Lợi ích có thể phụ thuộc vào số lượng thực hiện. Uống 0.4, 3, hoặc 6 gram chất xơ hoà tan từ lúa mạch hàng ngày giúp làm giảm cholesterol toàn phần xuống mức tương ứng là  14%, 17%, và 20%. LDL được hạ xuống dưới 17% đến 24%. Lúa mạch cũng có thể làm giảm một nhóm khác các chất béo trong máu được gọi là triglycerides xuống mức 6% đến 16% và làm tăng cholesterol “tốt” lipoprotein mật độ cao (HDL) tăng lên khoảng  9% đến 18%.
 • barley-678343Uống lúa mạch cũng làm giảm huyết áp ở những người có hàm lượng cholesterol cao.
 • Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hiện tại đã cho phép công bố lợi ích sức khỏe đối với các sản phẩm thực phẩm có chứa lúa mạch. Một sản phẩm thực phẩm có chứa 0,75 gam chất xơ hoà tan từ lúa mạch cho mỗi khẩu phần có thể khẳng định điều đó, khi được sử dụng là một phần của một chế độ ăn uống ít chất béo bão hòa và cholesterol, các sản phẩm có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Có thể hiệu quả cho một số bệnh:

 • Ung thư dạ dày. Một số bằng chứng cho thấy việc ăn chất xơ bao gồm lúa mạch, được liên kết với giảm nguy cơ ung thư dạ dày.
 • Bệnh viêm đường ruột (viêm loét đại tràng). barleyNghiên cứu ban đầu cho thấy ăn thực phẩm có chứa lúa mạch đã nảy mầm mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 4-24 tuần có thể làm giảm các triệu chứng của một loại bệnh viêm ruột được gọi là viêm loét đại tràng.
 • Viêm phế quản.
 • Bệnh tiêu chảy
 • Mụn nhọt.
 • Tăng cường sức khỏe và sinh lực
 • Giảm cân
 • Và một số bệnh khác.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-27T03:29:16+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment