fbpx

Magnesium stearate

Những thành phần bổ sung khác

Magnesium stearate kết hợp giữa axit stearic và khoáng chất magnesium cần thiết. Nó được sử dụng làm chất chống dính, giúp giữ kết cầu thống nhất trong quá trình sản xuất thuốc viên, viên nang y tế.

465611291_xsAxit stearic là một axit béo tự nhiên thu được từ các nguồn thực vật có thể ăn được. Chúng hỗ trợ quá trình sản xuất các thuốc viên, viên nang y tế được hoạt động trôi chảy từ giai đoạn đầu tới cuối cùng, đảm bảo phù hợp giữa tỷ lệ các chất dinh dưỡng. Chúng cũng hỗ trợ ngăn chặn các yếu tố gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất.

Hầu hết mọi người quan tâm tới hàm lượng nhỏ axit stearic trong viên nang có thực sự được thu thập từ các nguồn thực phẩm lành mạnh, an toàn hay không. Thịt, dầu dừa và socola (bơ cacao) là những nguồn thực phẩm đặc biệt phong phú. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cho rằng axit stearic là một chất béo không có hại cho sức khỏe tim mạch.

Axit stearic tự nhiên có trong nhiều loại thực phẩm với số lượng lớn hơn nhiều so với các chất bổ sung. Axit stearic cũng là chiết xuất trực tiếp của axit oleic, một axit béo quan trọng cho sức khỏe được tìm thấy trong dầu oliu.dau-oliu-tri-doi-moi-4

Axit stearic hoạt động như một chất bôi trơn để thêm vào viên nang khi các thành phần bột khô không kết dính được với nhau do các yếu tố mật độ, độ dính, độ linh động dưới áp lực… Nó cũng được sử dụng như một thành phần giúp viên nang có thể kết hợp với nhau và bị chia tách hợp lý, linh hoạt.

Axit stearic (còn gọi là axit octadecanoic) là một trong các chuỗi axit béo phổ biến nhất, được tìm thấy trong cả chất béo động vật và thực vật tự nhiên, được biết đến bởi cấu trúc mô tả của nó là một loại axit béo chuỗi 18 carbon (18:0) với một cấu trúc hóa học của C36H70MgO4.

Các axit stearic và magnesium stearate có nguồn gốc từ dầu thực vật thường được thu thập từ dầu cọ và các nguồn tự nhiên khác. Những thành phần này an toàn, thích hợp cho cả người ăn mặn và ăn chay.meo-hay-voi-thit-bo-1-phunutoday_vn

Tạp chí American Journal of Nutrition khi công bố về công dụng của thịt bò trong một báo cáo về cholesterol đã viết rằng, “các sản phẩm thịt bò là nguồn cung cấp phổ biến nhất của axit stearic trong khẩu phần ăn uống tại Hoa Kỳ. Ví dụ trong mỡ bò có chứa 19% axit stearic. Các báo cáo cho thấy trong thịt bò nạc không có hypercholesterolemic nhiều hơn nếu so sánh với thịt gà hoặc cá, và do đó nhu cầu thịt bò nạc vẫn được sử dụng trong chế độ ăn giảm cholesterol.”

Axit stearic cũng là một trong những thành phần chất béo chính có trong bơ ca cao, và được coi là an toàn hơn so với những thành phần khác. Một báo cáo từ Trung tâm y tế của Đại học Tây Nam Texas xác nhận rằng: “Axit stearic đã được biết đến có trong bơ ca cao, mặc dù giàu axit béo bão hòa, không làm tăng nồng độ cholesterol nhiều so với tổng hàm lượng axit béo bão hòa. Các thực nghiệm gần đây cho rằng bơ ca cao không làm tăng lượng cholesterol nhiều như dự đoán nếu so với tổng hàm lượng axit béo bão hòa.”

Can-uong-khong-tieuác nhà nghiên cứu tại Đại học Nebraska ghi nhận: “các quan sát cho thấy axit stearic trong chế độ ăn uống không làm tăng nồng độ cholesterol như các tài liệu khác, mặc dù các cơ chế điều tiết không hoàn toàn”.

Bộ Nông nghiệp Mỹ đã trích dẫn nghiên cứu này trong việc sử dụng magnesium stearate như là một thành phần bổ sung trong sản xuất thuốc viên: “Axit stearic là axit béo chủ yếu có trong mỡ bò và dầu dừa (dưới dạng ester). Khi magnesium stearate có trong thuốc viên giúp giữ kết cấu cho các nguyên liệu rắn khác không bị rơi vỡ khỏi viên nang, và cũng cho phép các viên nang dễ bị phá vỡ và giải phóng các thành phần hoạt tính khi mọi người nuốt viên nang”.

Nguồn: Biosynergy

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-27T07:29:53+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment