fbpx

Mangan

Những tên gọi khác:

Mangan Amino Acid chelate, Manganese Aminoate, Ascorbate Mangan, Mangan Aspartate Complex, mangan clorua, mangan Chloridetetrahydrate, mangan Citrate, Dioxide mangan, mangan gluconat, mangan Glycerophosphate, mangan Sulfate, mangan Sulfate monohydrat, mangan Sulfate tetrahydrat, Manganeso, Manganum, Mn.


♦ Tổng quan

Mangan là một khoáng chất được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như các loại hạt, các loại đậu, hạt giống, trà, ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau lá xanh. Nó được xem là một chất dinh dưỡng thiết yếu, bởi vì cơ thể cần nó để hoạt động hợp lý. Nhiều người sử dụng mangan như dược phẩm.

legumes-beans-minerals

Mangan được sử dụng để phòng ngừa và điều trị thiếu mangan, một tình trạng mà cơ thể không có đủ mangan. Nó cũng được sử dụng cho xương yếu (loãng xương), một loại “máu mệt mỏi” (thiếu máu), và các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

Mangan đôi khi đi chung với chondroitin sulfate và glucosamine hydrochloride trong các sản phẩm đa thành phần thúc đẩy thoái hóa khớp.

847phuong-phap-tien-tien-nhat-dieu-tri-thoai-hoa-khop-hien-nay

Người ta tìm thấy mangan được “ẩn” trong một số chất bổ sung. Những chất bổ sung có chứa mangan, bao gồm cả những người thường được sử dụng cho viêm xương khớp. Khi sử dụng các sản phẩm này, điều quan trọng là làm theo chỉ dẫn trên nhãn một cách cẩn thận.

Khi dùng liều cao hơn liều được khuyến cáo, các sản phẩm cung cấp nhiều hơn khả năng chịu đựng giới hạn cao (UL) cho người lớn, 11 mg Mangan mỗi ngày.


♦ Tác dụng

Mangan là một chất dinh dưỡng thiết yếu tham gia vào nhiều quá trình hóa học trong cơ thể, bao gồm xử lý cholesterol, carbohydrate, và protein. Nó cũng có thể được tham gia vào việc hình thành xương.


♦ Lợi ích và hiệu quả

Hiệu quả đối với trường hợp:

Mangan khá thấp trong cơ thể (thiếu mangan). Uống mangan hoặc tiêm tĩnh mạch mangan (dưới IV) giúp điều trị hoặc ngăn chặn mức mangan thấp trong cơ thể. Ngoài ra, uống mangan cùng với các vitamin và khoáng chất khác có thể thúc đẩy tăng trưởng ở trẻ em có nồng độ mangan thấp.

Mother giving 2 years old baby boy medicine, cough syrup on a spoon. Sick child.; Shutterstock ID 65331178; PO: The Huffington Post; Job: The Huffington Post; Client: The Huffington Post; Other: The Huffington Post

Có thể hiệu quả đối với trường hợp:

Yếu xương (loãng xương). Uống mangan kết hợp với canxi, kẽm, và đồng dường như giúp giảm loãng xương cột sống ở phụ nữ lớn tuổi. Ngoài ra, uống một sản phẩm cụ thể có chứa mangan, canxi, vitamin D, magiê, kẽm, đồng và boron trong một năm dường như cải thiện loãng xương ở phụ nữ bị yếu xương.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-20T09:10:26+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment