fbpx

Microcrystalline Cellulose

Tá dược (là các chất không hoạt tính dược lý)

Microcrystalline cellulose là gì?

Microcrystalline cellulose (C6H10O5)n là bột gỗ tinh chế. Nó là một loại bột tơi, mịn. Về mặt hóa học, nó là một chất trơ, không bị tan rã trong tiêu hóa và không có sự hấp thụ đáng kể. Đa phần nó cung cấp phần chính yếu của chế độ ăn và dẫn đến tác dụng nhuận tràng.

prosolv-smcc_header_pharma_excipients_2048x715px_150619-kopie-2b4321076f4120eg126e9763d2b51e6d

Microcrystalline cellulose là một tá dược thường được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm. Nó có tính nén xuất sắc và được sử dụng trong các hình thức liều rắn, chẳng hạn như những viên nén. Viên nén có thể được hình thành dạng cứng, nhưng hòa tan nhanh chóng. Microcrystalline cellulose giống như cellulose, ngoại trừ là nó đáp ứng được các tiêu chuẩn USP.

Nó cũng có trong nhiều sản phẩm thực phẩm chế biến, và có thể được sử dụng như một tác nhân chống kết khối, chất ổn định, điều chỉnh kết cấu, hoặc tác nhân đình chỉ trong số các tác dụng khác. Theo “the Select Committee on GRAS Substances”, nói chung microcrystalline cellulose được đánh giá là an toàn khi sử dụng với số lượng bình thường.

Nguồn: Drugs.com

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-28T04:16:56+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment