fbpx

Mối liên quan giữa mất ngủ và nồng độ Cholesterol

Một nghiên cứu mới cho thấy tình trạng mất ngủ không liên quan đến sự gia tăng nồng độ cholesterol.
Các nhà nghiên cứu cho biết, trường hợp ngoại lệ có khả năng là những người dùng thuốc ngủ để điều trị chứng mất ngủ.1456864724709


Đã có suy đoán về mối liên hệ giữa các yếu tố nguy cơ mất ngủ và bệnh tim mạch như cholesterol cao, vì trạng thái ngưng thở khi ngủ – một loại rối loạn giấc ngủ khác- có liên quan đến bệnh tim.


Từ cuộc khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia quy mô lớn ở Mỹ, sau một nghiên cứu mới các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu của hơn 19.000 người. Các nhà nghiên cứu đã tìm kiếm thông tin từ năm 2005 đến năm 2008. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, ở những người trên 20 tuổi, các nhà nghiên cứu phát hiện 11 phần trăm trong số này đã tăng nồng độ cholesterol “xấu” LDL. Hai mươi hai phần trăm có nồng độ cholesterol “tốt” HDL thấp. Chỉ hơn 16 phần trăm có nồng độ cao triglycerides, một chất béo không lành mạnh trong máu.


Nhìn chung, nghiên cứu cho thấy rằng tỷ lệ nồng độ cholesterol bất thường đối với người bị mất ngủ và những người không có vấn đề giấc ngủ là như nhau.

cholesterol


Tuy nhiên, trong số những người bị mất ngủ dùng thuốc thì có 118 phần trăm khả năng có cholesterol LDL cao hơn những người dùng để hỗ trợ giấc ngủ nhưng không có chứng mất ngủ.

“Mối liên quan giữa việc sử dụng thuốc ngủ và nồng độ cholesterol LDL cao đặc biệt liên quan đến sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng thuốc an thần ở toàn bộ dân số trong những năm gần đây”, tác giả nghiên cứu, TS Nicholas Vozoris, từ Bệnh viện St. Michael ở Toronto, cho biết trong một thông cáo báo chí của bệnh viện.screen-shot-2013-04-02-at-4-15-17-pm


Những người sử dụng thuốc ngủ có thể bị mất ngủ trầm trọng hơn, có thể góp phần gia tăng nồng độ cholesterol LDL, TS Nicholas Vozoris đề nghị.

Nghiên cứu chỉ tìm thấy mối liên quan giữa sử dụng thuốc ngủ và các vấn đề cholesterol, tuy nhiên; nó đã không chứng minh được nguyên nhân và kết quả.

Nghiên cứu được công bố ngày 01 tháng 03 trên tạp chí Sleep.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-29T08:27:13+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment