fbpx

Ngăn ngừa cholesterol cao để hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh tim của bạn

Ngăn ngừa cholesterol cao và hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh tim của bạn bằng cách nào?

arrowsTiếp tục kiểm tra trọng lượng cơ thể. Nếu bạn không chắc chắn  hãy hỏi bác sĩ cho dù trọng lượng của bạn đang ở trong một trạng thái khỏe mạnh. Nếu cơ thể bị giảm sút về cân nặng, hãy hỏi bác sĩ của bạn để được tư vấn về những loại hoạt động bạn có thể làm.

cardiovasculardiseasearrowsTránh tất cả các chất béo chuyển hóa, cũng như đồ ăn vặt.

arrowsTập thể dục ít nhất ba lần một tuần. Hãy chống đẩy nếu bạn có thể, nhưng tập thể dục vừa phải bao giờ cũng tốt hơn là không làm gì cả

arrowsBỏ hút thuốc lá.

Làm thế nào để Thực hiện theo chế độ ăn uống phù hợp để giảm Cholesterol

113184-glowing-purple-neon-icon-business-thumbs-up2Ăn Thịt nạc. Cắt giảm bớt các loại thịt đỏ có nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Khi bạn ăn, chỉ ăn thịt nạc ít chất béo.

Ví dụ về thịt bò nạc bao gồm nướng kiểu london, thịt mông đùi mềm, và thịt bò thăn. Khi ăn thịt đỏ, thưởng thức các loại thịt chưa qua chế biến hơn là các loại thịt chế biến như thịt xông khói và xúc xích, nó có liên quan đến tỷ lệ lớn phát triển bệnh tim và tiểu đường.

113184-glowing-purple-neon-icon-business-thumbs-up2Bỏ da gà. Vì da gà có rất  nhiều chất béo.

113184-glowing-purple-neon-icon-business-thumbs-up2Ăn nhiều hải sản hơn. Hải sản thường có ít chất béo hơn so với các loại thịt khác. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo ăn hai khẩu phần cá béo (như cá hồi, cá ngừ, cá thu hoặc) mỗi tuần cho sức khỏe tim mạch. cá là nguồn cung cấp axit béo omega-3 – rất tốt cho bạn.

113184-glowing-purple-neon-icon-business-thumbs-up2Hạn chế chất béo bão hòa, trong đó có các sản phẩm từ sữa nguyên chất béo, mayonnaise, hoặc các chất béo (như bơ thực vật). Những sản phẩm này thường là chất béo bão hòa và cũng có thể chứa các chất béo chuyển hóa, nó có thể làm tăng mức độ cholesterol của bạn.

cholesterol-1113184-glowing-purple-neon-icon-business-thumbs-up2Hỗn Hợp. Để nấu ăn, thay thế chất béo bão hòa rắn ở nhiệt độ phòng (như bơ và chất béo dạng rắn được sản xuất từ dầu thực vật) bằng chất béo không bão hòa đơn lỏng như ô liu, dầu cải, dầu hạt lanh. Có bằng chứng cho thấy rằng ăn một lượng vừa phải chất béo không bão hòa đơn – được tìm thấy trong thực phẩm như các loại hạt, hạt giống, và bơ – có thể làm hạ cholesterol LDL.

113184-glowing-purple-neon-icon-business-thumbs-up2Khuyến khích chất xơ. Bạn nhận được chất xơ từ thực vật. nguồn thức ăn bao gồm bưởi, táo, đậu và các loại đậu khác, lúa mạch, cà rốt, bắp cải, và bột yến mạch.

113184-glowing-purple-neon-icon-business-thumbs-up2Nhận nhiều chất hơn từ thực vật. Thực phẩm giàu sterol thực vật có thể giúp giảm cholesterol. Mục tiêu cho hai bữa một ngày. sterol thực vật cũng được thêm vào một số loại bơ thực vật mềm, thanh granola, sữa chua, nước cam.

Nguồn: WEBMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-12T16:24:24+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment