fbpx

Nghiên cứu gợi ý rằng chế độ dinh dưỡng và tập thể thao có thể tăng cường Cholesterol ‘Tốt’

Đối với những người thừa cân mắc bệnh tiểu đường, luyện tập chuyên sâu và ăn kiêng không chỉ hỗ trợ giảm cân, nó cũng có thể giúp đào tạo các tế bào chất béo để sản xuất ra hormone nhằm thúc đẩy sản xuất ra cholesterol “tốt”, theo một nghiên cứu mới.

Và cái gọi là cholesterol “tốt” này, hoặc cholesterol HDL, có liên quan đến tác động tích cực cho sức khỏe tim mạch.

Các nghiên cứu mới từ các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Methodist ở Houston, bao gồm dữ liệu về những người thừa cân và béo phì mắc bệnh tiểu đường mức 2, người đang tham gia trong một cuộc thử nghiệm lâm sàng đa trung tâm khảo sát cách tăng hoạt động thể chất và giảm lượng calo ảnh hưởng đến nguy cơ đối với bệnh tim mạch.

Những người tham gia được phân ngẫu nhiên một chế độ ăn uống đặc biệt và chương trình tập luyện (nhóm “can thiệp lối sống”) hoặc một chương trình cung cấp chỉ hỗ trợ bệnh tiểu đường và giáo dục và không có thay đổi lối sống (nhóm “kiểm soát”).

Sau một năm, nhóm can thiệp lối sống đã đạt được tiến bộ đáng kể trong một phép đo tổng chất béo được gọi là “béo phì”, tập thể dục, lượng đường trong máu và nồng độ chất béo, các nhà điều tra tìm thấy.

Ngoài ra, trong khi mức độ cholesterol “xấu” LDL không thay đổi, mức độ của adiponectin hormone chất béo và cholesterol HDL đã làm gia tăng: Tổng adiponectin được sản xuất bởi các tế bào chất béo tăng khoảng 12 phần trăm và cholesterol HDL tăng gần 10 phần trăm trong những người thực hiện lối sống thay đổi, so với những người trong nhóm kiểm soát, các nghiên cứu cho thấy.

Nó cũng được thành lập mà adiponectin đóng một vai trò trong việc đốt cháy chất béo và lưu trữ đường. Nghiên cứu này cho thấy rằng các hormone cũng khuyến khích gan sản xuất cholesterol HDL, tác giả nghiên cứu đã chỉ ra trong một thông cáo báo chí của bệnh viện.

“Những gì chúng ta đang học tập là người thậm chí còn thừa cân có thể chất tích cực và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh đang nhận được lợi ích từ việc thay đổi lối sống”, nhà nghiên cứu chính Tiến sĩ Christie Ballantyne, Giám đốc Trung tâm phòng ngừa bệnh tim mạch, một phần của Methodist DeBakey Trái tim và tâm mạch tại Bệnh viện Methodist ở Houston, cho biết trong thông cáo báo chí.

“Khi tập thể dục và ăn kiêng, bạn đang cải thiện chức năng của các mô mỡ, tim và hệ thống mạch máu, và thậm chí là hiệu suất cơ bắp. Bạn đang nhận được rất nhiều lợi ích mà bạn có lẽ không nhận thấy được bởi chỉ nhìn vào cân nặng trên mặt cân, “ông nói thêm.

Nghiên cứu được công bố trực tuyến trước khi công bố trên một số báo in sắp tới của Tạp chí Nghiên cứu Lipid.

Nguồn: WEBMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2018-03-16T14:10:45+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment