fbpx

Nghiên cứu xem xét liên kết giữa Cholesterol cao và rối loạn gân (dây chằng)

Nồng độ cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ rối loạn gân và đau nhức, một nghiên cứu mới đề xuất.

Gân là những sợi dai cứng kết nối cơ bắp và xương của cơ thể. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ cholesterol tích tụ trong các tế bào miễn dịch có thể dẫn đến tình trạng viêm ở mức độ thấp mãn tính, gây ra những bất thường ở gân và đau nhức.

Illustration showing role of fibre in human digestive process

Họ đã phân tích 17 nghiên cứu được công bố giữa năm 1973 và 2014 trong đó bao gồm hơn 2.600 người. So với những người có cấu trúc gân bình thường, những người có cấu trúc gân bất thường có cholesterol toàn phần cao hơn. Họ cũng có nồng độ của cholesterol “xấu” cao hơn, nồng độ của cholesterol “tốt” thấp hơn, và nồng độ mỡ máu cao hơn gọi là triglyceride, các nhà nghiên cứu cung cấp.

Những người có nồng độ cholesterol cao cũng nhiều khả năng có những chấn thương gân, mức độ cao hơn của đau nhức liên quan đến cơ xương ở cánh tay, và những lớp gân dày hơn.

Nghiên cứu được công bố trực tuyến ngày 16 tháng 10 trên Tạp Chí Y học Thể thao Anh quốc.

peripheral-artery-disease-causes-symptoms-and-treatment

“Những phát hiện đồng thời này cung cấp hỗ trợ đáng kể cho một giả thuyết trao đổi chất của chấn thương gân [nồng độ của chất béo trong cơ thể] và giống như một liên kết tiềm năng”, Jaime Gaida, phó giáo sư vật lý trị liệu tại Đại học Canberra, Australia, và các đồng nghiệp cho biết trong một tạp chí phát hành tin tức.

Tuy nhiên, các kết quả nghiên cứu không chứng minh mối quan hệ nhân-quả trực tiếp giữa nồng độ cholesterol cao và những bất thường ở gân.

Nguồn: MedicineNet

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-11-02T02:34:31+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment