fbpx

Nhận diện các triệu chứng bênh bạch cầu để có hướng điều trị kịp thời

Bệnh bạch cầu là bệnh ung thư các tế bào máu. Nó bắt đầu trong tủy xương, phần mô mềm bên trong hầu hết các xương. Tủy xương là nơi các tế bào máu được sản xuất. Khi mắc bệnh bạch cầu, tủy xương bắt đầu sản xuất rất nhiều tế bào máu trắng bất thường, được gọi là các tế bào bạch cầu.

4-20120z91f2445f

✜ Triệu chứng của bệnh bạch cầu là gì?

Nhiều loại bệnh bạch cầu không có triệu chứng rõ ràng trong giai đoạn đầu. Sau đó, các triệu chứng bao gồm:

arrowThiếu máu và các triệu chứng liên quan như mệt mỏi, xanh xao, chóng mặt…

arrowDễ bị bầm tím hoặc chảy máu, bao gồm chảy máu nướu răng hoặc mũi, hoặc có máu trong phân hoặc nước tiểu.

ungthumau4_kienthuc_nqeb

Bầm tím – một trong những nguyên nhân thường gặp của bệnh bạch cầu

arrowNhạy cảm với nhiễm trùng như viêm họng hoặc viêm phổi phế quản, có thể kèm theo đau đầu, sốt nhẹ, đau miệng, hoặc phát ban da.

arrowSưng hạch bạch huyết, thường trong cổ họng, nách, háng.

arrowChán ăn và sụt cân.

arrowKhó chịu dưới xương sườn dưới bên trái (do lá lách sưng).

arrowSố lượng tế bào máu trắng rất cao có thể dẫn đến vấn đề thị giác do xuất huyết võng mạc, ù tai, những thay đổi về tinh thần trạng thái, cương cứng kéo dài (Priapism), và đột quỵ.

Gọi bác sĩ  về bệnh bạch cầu nếu:

cac-dau-hieu-canh-bao-ung-thu-som2

Bạn gặp bất kỳ triệu chứng được liệt kê ở trên và bạn tìm được nguyên nhân cho những triệu chứng trên. Số lượng tế bào máu của bạn nên được kiểm tra.

Bạn chảy máu không rõ nguyên nhân, sốt cao, hoặc một cơn động kinh. Bạn có thể cần điều trị ngay cho bệnh bạch cầu cấp tính.

Bạn đang thuyên giảm bệnh bạch cầu và có dấu hiệu tái phát, chẳng hạn như nhiễm trùng hoặc dễ bị chảy máu. Bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra thường xuyên hơn.

Nguồn: Webmd

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-23T08:23:38+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment