fbpx

Những câu hỏi kiểm tra chỉ số IQ của bạn về cholesterol

Kiểm tra cholesterol IQ của bạn với những phát biểu Đúng hay Sai sau đây. Chọn Đúng hay Sai để tìm ra câu trả lời chính xác!

 • Vì tôi không có bệnh tim nên tôi không cần phải quan tâm đến nồng độ cholesterol của tôi. Đúng hay Sai
 • Nồng độ cholesterol kiểm tra lần cuối là mục tiêu của tôi. Điều này có nghĩa là tôi không cần phải lo lắng về cholesterol của mình nữa. Đúng hay Sai
 • Ăn ít chất béo bão hòa là biện pháp thay đổi chế độ ăn tốt nhất tôi có thể làm để giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Đúng hay Sai
 • Tôi nên tránh tất cả các chất béo. Đúng hay Sai
 • Giảm cân, nếu tôi thừa cân sẽ giúp tôi giảm lượng cholesterol trong máu. Đúng hay Sai
 • Tập thể dục có thể cải thiện nồng độ cholesterol trong máu. Đúng hay Sai

new-dietary-guidelines-cholesterol-fb

 1. Vì tôi không có bệnh tim nên tôi không cần phải quan tâm đến nồng độ cholesterol của tôi. Sai – Ngay cả trong trường hợp không có bệnh tim, giảm nồng độ cholesterol trước hết có thể ngăn chặn cơn đau tim. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người có mức cholesterol trung bình không có bệnh tim có lợi cho sức khỏe là giảm nguy cơ đau tim lần đầu tiên và biến cố tim mạch khác khi giảm nồng độ cholesterol. Ăn ít chất béo bão hòa, chế độ ăn uống ít cholesterol, vận động cơ thể và kiểm soát cân nặng là các bước chính để giảm cholesterol. Thuốc hạ cholesterol cũng có thể cần thiết nếu các bước này không đủ hạ cholesterol để giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.

Trở lại bài kiểm tra

Having high cholesterol nearly doubles your risk for heart disease (PRNewsFoto/Regeneron Pharmaceuticals, Inc.)

 1. Nồng độ cholesterol kiểm tra lần cuối là mục tiêu của tôi. Điều này có nghĩa là tôi không cần phải lo lắng về cholesterol của mình nữa. Sai – Việc ngừng điều trị một cách nhanh chóng làm nồng độ cholesterol của bạn trở lại mức trước khi bắt đầu điều trị. Cholesterol cao và bệnh tim không được chữa khỏi, nhưng chỉ được kiểm soát bởi chế độ ăn uống và điều trị bằng thuốc.

Trở lại bài kiểm tra

lab report for cholesterol with pencil

 1. Ăn ít chất béo bão hòa là biện pháp thay đổi chế độ ăn tốt nhất tôi có thể làm để giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Đúng – Cách tốt nhất để giảm nồng độ cholesterol trong máu của bạn là chọn thực phẩm ít chất béo bão hòa. Chất béo bão hòa làm tăng cholesterol trong máu của bạn hơn bất cứ thứ gì khác mà bạn ăn. Nó được tìm thấy có chứa lượng lớn trong các loại thực phẩm từ động vật, chẳng hạn như cắt giảm chất béo từ thịt, da các loại gia cầm, các sản phẩm bơ sữa nguyên kem, mỡ, và trong một số loại dầu thực vật như dầu dừa, dầu hạt cọ và dầu cọ. Phương pháp thực hiện là lựa chọn thực phẩm như trái cây, rau, và thực phẩm nguyên hạt tự nhiên ít chất béo và chất béo bão hòa, và giàu tinh bột và chất xơ.

Trở lại bài kiểm tra

saturated-fat-1

 1. Tôi nên tránh tất cả các chất béo. Sai – Cơ thể bạn cần chất béo hỗ trợ cho nhiều chức năng khác nhau. Không phải tất cả chất béo trong chế độ ăn đều xấu. Tuy nhiên, sự thật là có một số chất béo tốt hơn so với những loại khác. Nếu bạn chưa sử dụng dầu hoặc bơ để chế biến thực phẩm thì không có lý do để bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm chất béo vào chế độ ăn của mình, nên bổ sung chất béo và các loại dầu không bão hòa được – hoặc không no (dầu cây rum, hướng dương, ngô, và đậu nành) hoặc không bão hòa đơn (như dầu oliu và canola). Chất béo không bão hòa giúp giảm cholesterol trong máu khi nó được thay thế cho chất béo bão hòa. Chỉ cần chắc chắn hạn chế lượng chất béo hoặc dầu, vì ngay cả những chất béo không bão hòa cũng là nguồn giàu calo.

Trở lại bài kiểm tra

good-fats-vs-bad-fats-500x365

 1. Giảm cân, nếu tôi thừa cân sẽ giúp tôi giảm lượng cholesterol trong máu. Đúng – Nếu bạn thừa cân, giảm một vài cân cũng có thể giúp hạ thấp cholesterol LDL. Hai bước then chốt để giảm cân: 1.) Ăn ít calo (loại trừ chất béo thực sự sẽ hỗ trợ giảm cân) và 2.) Sử dụng nhiều calo hơn bằng cách hoạt động thể chất ngày càng nhiều.

Trở lại bài kiểm tra

nguyen-nhan-khien-cholesterol-cao-1

 1. Tập thể dục có thể cải thiện nồng độ cholesterol trong máu. Đúng – Hoạt động thể chất thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách: giảm nồng độ LDL, tăng nồng độ HDL, hạ huyết áp, giảm nồng độ triglyceride, giảm trọng lượng dư thừa và cải thiện năng lực của tim và phổi của bạn.

giam-triglyceride-tap-the-duc

Hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu thực hiện hoạt động để chắc chắn rằng bạn đang tuân thủ theo một chương trình an toàn có hiệu quả cho bạn.

(Một số phần của thông tin trên được cung cấp với sự cho phép của Viện Tim, Phổi và Huyết học Quốc gia – Viện Y tế Quốc Gia)

Nguồn: WEBMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-11-02T01:35:58+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment