fbpx

Những chuyên gia bác sĩ chuyên khoa nào có thể khám bệnh tăng động giảm chú ý cho con tôi?

Khi bạn phát hiện ra con bạn mắc bệnh tăng động giảm chú ý, bạn có thể giúp con mình bằng cách cho con bạn nhận được các phương pháp điều trị đúng đắn của một đội ngũ chuyên nghiệp. Mỗi người đóng một vai trò khác nhau để giúp bé cải thiện hành vi của mình ở trường và cả lúc ở nhà.

Không có một phương pháp điều trị triệt để nếu con của bạn không thể tập trung làm việc, không thể ngồi yên, hay có xu hướng dễ bốc đồng. Tuy nhiên, một đội ngũ các chuyên gia sẽ sử dụng liệu pháp hành vi, y học, hoặc kết hợp cả hai phương pháp đó để điều trị tốt nhất cho con bạn.

Bác sĩ nhi khoa

woman-and-child-with-pediatrician

Bác sĩ đang chăm sóc sức khỏe tổng thể của con bạn cũng có thể điều trị chứng bệnh tăng động giảm chú ý của trẻ. Họ sẽ vạch ra một kế hoạch những việc nên làm dựa trên các hướng dẫn của Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ. Nếu con của bạn đang ở khoảng 4-5 tuổi, có khả năng con bạn sẽ được trị liệu bằng liệu pháp hành vi. Nếu chúng 6 tuổi trở lên, có thể sẽ được trị bằng thuốc.

Vì bệnh tăng động giảm chú ý có thể gây ra những căn bệnh khác, bác sĩ nhi khoa của con bạn cũng có thể kiểm tra thêm các vấn đề khác như lo âu, trầm cảm và chứng rối loạn trong học tập như chứng khó đọc.

Nhà tâm lý học

0d5c21d7-3dd6-47bd-bb49-39fca99e9dae

Họ sẽ cung cấp cho con bạn các công cụ để quản lý một số hành vi của mình và các vấn đề tình cảm. Ví dụ, họ sẽ chỉ cho con bạn cách để kiểm soát sự bùng phát khi tức giận, hoặc cách để tập trung trong lớp học. Các nhà tâm lý học cũng có thể dạy con bạn các kỹ năng xã hội, như làm thế nào để chờ đợi đến lượt của mình, học cách chia sẻ đồ chơi, nhờ vả ai đó khi mình gặp khó khăn, hoặc cách đáp trả khi bị trêu chọc.

Một nhà tâm lý học có thể điều trị cho con bạn một trong những phương pháp sau đây:

Phương pháp trị liệu hành vi. Mục đích của phương pháp này là giúp con bạn thay đổi một số hành vi của chúng. Phương pháp này có thể hữu ích cho một số điều được thực hiện hàng ngày như không hoàn tất việc học. Hoặc các nhà tâm lý học có thể chỉ cho con bạn cách vượt qua những sự cố có liên quan đến vấn đề tình cảm để tiếp tục làm việc.

Phương pháp điều trị này cũng có thể dạy cho con bạn cách tự theo dõi các hành vi của mình. Chúng sẽ học cách để ca ngợi chính mình hoặc tự thưởng cho bản thân khi chúng có thể kiểm soát cơn giận của mình hoặc suy nghĩ trước khi hành động.

Liệu pháp nhận thức hành vi. Phương pháp này sử dụng tâm lý của con bạn có thể gọi là phương pháp “chánh niệm”. Để giúp con bạn cải thiện sự tập trung của mình, các nhà tâm lý học sẽ tìm hiểu cách để con bạn trở nên tỉnh táo và dễ chấp nhận những suy nghĩ và cảm xúc của riêng mình.

Bác sĩ tâm thần

finding_psychiatrists

Họ có thể kê toa và kiểm soát các loại thuốc điều trị của con bạn. Tất nhiên, bác sĩ nhi khoa cũng có thể làm như vậy, nhưng bác sĩ tâm thần sẽ chuyên hơn về vấn đề theo dõi chặt chẽ những tác động của các loại thuốc khác nhau.

Một bác sĩ tâm thần cũng có thể giúp đỡ nếu con của bạn mắc phải một số căn bệnh khác đi kèm với chứng tăng động giảm chú ý, như lo âu, rối loạn tâm trạng, co giật và khó ngủ.

Các nhà trị liệu

learning to solve puzzles

learning to solve puzzles

Con của bạn có gặp vấn đề với các việc vặt hàng ngày như việc sắp xếp thứ tự đồ đạc trong ba lô của mình hoặc việc di chuyển đúng giờ từ lớp này sang lớp khác? Một nhà trị liệu có thể giúp đỡ cho con bạn về các vấn đề này. Họ sẽ làm bài đánh giá về con bạn ở nhà và trường học để tìm ra cách mà bệnh tăng động giảm chú ý gây ảnh hưởng đến khả năng của chúng để giúp chúng theo kịp với những việc như bài tập và những việc diễn ra trong cuộc sống gia đình hằng ngày. Sau đó, họ sẽ nói chuyện với con của bạn để giúp chúng tổ chức và quản lý thời gian của mình tốt hơn.

Nhóm hỗ trợ của trường

3ba850649094866002c2a897369143f9

Nếu chứng bệnh tăng động giảm chú ý gây trở ngại cho khả năng học hỏi của con bạn, chúng có thể hội đủ điều kiện để được học trong phòng đặc biệt theo một đạo luật được gọi là “Mục 504.” Giáo viên và các các nhân viên khác của nhà trường có thể giúp con bạn thiết lập một chương trình gọi là “kế hoạch 504”. Nó sẽ phác thảo và điều chỉnh các kế hoạch giảng dạy cho con bạn, các kỹ thuật giảng dạy chuyên ngành, phương pháp quản lý hành vi, và tăng cường sự hợp tác của phụ huynh / giáo viên.

Nguồn: WEBMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-28T07:18:17+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment