fbpx

Những góc nhìn khác nhau về nguyên nhân gây bệnh

Hôm trước tôi có gửi email đến hàng nghìn người video #3 trong chuỗi 21 Videos Sức Khỏe Từ Các Chuyên Gia, và nhận được rất nhiều phản hồi cảm ơn! Không biết bạn đã click vào xem chưa, nếu xem rồi, hãy cho tôi và các chuyên gia xin ý kiến ở ô comment dưới đây để chúng tôi hoàn thiện hơn những videos tiếp sau nhé?

Nếu Bạn Chưa Xem Video #3 Về Nguyên Nhân Gây Bệnh & Cách Trị Bệnh, Hãy Bấm Xem Tại Đây:

Do thời gian có hạn nên trong video này chuyên gia chỉ chia sẻ 1 góc nhìn về nguyên nhân gây bệnh, và hy vọng có thể đem lại hữu ích cho chúng ta ở 1 góc độ nào đó.

Vì sao chỉ là 1 góc độ, và vì sao tôi phải nói điều này?

Để tìm nguyên nhân thực sự của bệnh, chúng ta không nên chỉ nhìn 1 góc cạnh mà đưa ra kết luận và lao theo để chữa trị. Người xưa có câu: “Công đầu là trị bệnh chưa phát”, nghe khá giống câu: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, nhưng mỗi góc nhìn, mỗi tinh thần khác nhau sẽ có những cách áp dụng khác nhau, có khi khác 1 trời 1 vực.

Ví dụ như bệnh lao phổi:

– Theo Y học Tây Phương ngày nay thì nguyên nhân phát sinh bệnh lao phổi là do vi trùng tàn phá, muốn “trị bệnh khi chưa phát” hoặc “phòng bệnh” như nêu trên thì cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, thi thoảng đi kiểm tra chụp phổi, xét nghiệm đờm và trước nhất phải trích ngừa, tiêm phòng vắc-xin. Nghĩa là xoay quanh vi trùng Lao.

– Theo Y học Đông Phương thì tạng Phổi là tạng mềm, xốp, ở trên cao nhất. Muốn có bệnh lao phổi trước nhất phải có mất sức ở tạng Thận và tạng Tỳ. Nguyên nhân mất sức hoặc từ ăn uống thiếu chất hoặc không khí dơ bẩn, hoặc phóng túng quá mức trong ái dục, hoặc do 1 số bệnh gì đó nhưng coi thường để lay lắt, hoặc bị phản tác dụng của khủng hoảng tinh thần…

Khi tạng tỳ bị mất sức thì sự tiếp tế cho tạng Phổi phải bị giảm đi. Khi tạng Thận thâu hút kiệt quệ, tạng Phổi ở trên cao, chất bọng, xốp; dưới tạng Phổi là tạng Tim, Phổi bị yếu không lấy sức đâu để quân bình chế ngự lại tạng Tim, tự nhiên phải bị sức nóng của tạng Tim nung đốt cho nên Phổi dù không bị vi trùng Lao xâm nhập cũng vẫn phải tự hoại.

Bởi vậy, khi thấy tạng Thận và tạng Tỳ bị mất sức là phải nghĩ ngay đến nguy cơ bệnh lao Phổi mặc dù Phổi chưa thấy bệnh. Đó là thuật đại lược về 1 cách hiểu câu: “Công đầu là trị bệnh chưa phát” thông qua tinh thần thầy thuốc chữa bệnh theo Y học Đông Phương.

– Nhưng còn 1 bước nữa theo tinh thần Y Đạo của Nội Kinh lại như sau: Sinh lực trong con người bất cứ bộ phận nào cũng đều phải nhờ ở năng lực và điện lực nuôi dưỡng. Nếu nơi nào thiếu năng lực và điện lực đi tới là nơi ấy phải tự hoại trước.

4 yếu tố phát sinh năng lực và điện lực là ăn uống, khí trời, hoạt động và tinh thần. Nếu 4 yếu tố này được bình thường thì tuổi thọ được đầy đủ. Nhưng trong 4 yếu tố này thì tinh thần được bình thường là quan trọng nhất. Cho nên dù đủ cả 3 yếu tố kia mà thiếu yếu tố tinh thần thì sức khỏe cũng như tuổi thọ khó mà đầy đủ. Vì sao thế?

Vì nếu tinh thần đau khổ thì dầu ăn vàng cũng không thấy ngon. Ngược lại, nếu tinh thần trụy lạc thì vật chất càng nhiều càng chóng hủy hoại. Do đó, tinh thần được bình thường thì dù điều kiện vật chất có thiếu thốn cũng tương đối yên vui. Cho nên người xưa nói: “Tâm an nhà tranh cũng ổn, tánh định rau cỏ cũng ngon” là nghĩa như thế.

Lại nữa, cũng theo tinh thần này, mỗi 1 bộ phận trong con người đều có 1 hệ thống tác dụng tâm linh. Đối với hệ nghịch, ví dụ trực tiếp làm bế tắc năng lực và điện lực của tạng Phổi là lo sợ; trực tiếp làm bế tắc năng lực và điện lực tạng Thận là buồn rầu; trực tiếp làm bế tắc năng lực và điện lực của tạng Tỳ là thắc mắc, than phiền.. Bởi vậy, lo sợ, buồn rầu, than phiền.. là yếu tố quan trọng hơn hết trong những yếu tố làm nền tảng cho bệnh Phổi.

Vì sao thế? Vì khi ta lo sợ, buồn rầu, than vãn.. làm cho hệ thống năng lực và điện lực trong sinh lực con người bị đảo lộn nghịch chiều mà phát sinh mâu thuẫn bên trong, bên ngoài nảy sinh xung chướng. Mâu thuẫn bên trong làm đổ vỡ sinh lực, xung chướng bên ngoài là thứ trái chướng với thể thiên nhiên, ngăn rào sự tiếp tế với trời đất.

Cho nên tinh thần điềm tĩnh, đạm bạc, khoan thai, rời rảnh lại là tinh thần dưỡng sinh cao độVì nếu được vậy, sinh lực trong ta cùng với sinh lực vũ trụ cùng chung 1 tần số, 1 kho tàng. Do đó mà tiên gia, đạo gia mới có cơ hạ thủ và Nội Kinh có câu: “Điềm đạm hư vô bệnh nào phát khởi” là vậy.

Về nguyên nhân ung thư thì sao?

“Thân người là 1 bầu vũ trụ nhỏ.” hoặc nói: “Cơ thể con người là cả thế giới xã hội loài người thâu hẹp lại” cũng nên, và sự tổ chức của xã hội thế giới loài người với sự tổ chức của xã hội thế giới tế bào thân người có nhiều điểm tương đồng và chỉ khác nhau ở trên hình thức?

Theo tinh thần này, nếu bởi thọ lãnh sự kích thích trực tiếp hoặc gián tiếp, âm thầm trường lưu làm cho thần kinh hệ suy yếu, mất sức khống chế, tế bào suy nhược, màng bao tế bào bị bệnh, hạch tâm của tế bào nảy sanh phân tách, làm cho tế bào sản sanh dị thường, tách rời sự khống chế của thần kinh gây thành bệnh Ung thư; từ đó cho thấy, hiện tượng xã hội của thế giới loài người ngày nay chính là hiện tượng của bệnh Ung thư tổng thể mà mỗi đơn vị cá nhân chẳng qua cũng chỉ là 1 tế bào..

Các email và bài viết tiếp sau tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn về căn bệnh Ung thư, các hình thức Ung thư, nguyên nhân bệnh Ung thư từ vật chất, tinh thần, năng lực, âm dương.. chuẩn đoán bệnh Ung thư, các giải pháp trị liệu bệnh Ung thư, những điều cần kiêng cữ khi bị Ung thư,… THEO TINH THẦN ĐÔNG PHƯƠNG, NỘI KINH & Y ĐẠO.

Bây giờ, chúng ta hãy xem trước video #3 mà chuyên gia đã chia sẻ nhé:

Chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc, thân tâm thường được an lạc!

Thân ái,

Khánh Hải

P.s. Đây là video #3, ngoài ra còn 1 số videos rất hay trước tôi đã gửi, nếu bạn chưa xem có thể nhập thông tin để nhận video tại form dưới đây.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2018-05-22T16:50:14+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

One Comment

  1. Pham Thị Thuy May 23, 2018 at 6:53 am - Reply

    Thank you so much ur contribution to liffe! Specialists!

Leave A Comment