fbpx

Những lợi ích cho sức khỏe của bing cherry

Theo kết quả của một nghiên cứu gần đây do Trung tâm Nghiên cứu Nguồn dinh dưỡng cho Con người từ Nông nghiệp (USDA) tiến hành, ăn khoảng 45 (280g) trái bing cherry ngọt giúp giảm nồng độ Biomarker hay “dấu ấn sinh học”( là những phân tử biểu hiện một dữ kiện sinh học. Biomarker có thể đơn thuần là hóa chất, như glucose là dấu ấn của bệnh tiểu đường, hoặc phân tử protein như các kháng thể (antibody) là dấu ấn của bệnh nhiễm trùng, và gene hay DNA marker là dấu ấn cho các bệnh liên quan đến di truyền) trong máu.

Just a Bowl of Cherries

Các nghiên cứu trước đây cho thấy có mối liên hệ giữa “dấu ấn sinh học” và nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như viêm khớp, bệnh gút, tiểu đường, bệnh tim, bệnh Alzheimer và ung thư.

Nghiên cứu đặc biệt này được khởi xướng vào năm 2006 với mục đích nghiên cứu mức độ ảnh hưởng của việc ăn trái cherry ngọt tươi với các yếu tố nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu trên 16 người phụ nữ và 2 người đàn ông (từ 45 – 61 tuổi). Những người này đã có nồng độ protein phản ứng C khá cao – đây là một dạng dấu ấn sinh học.

Ban đầu, các nhà nghiên cứu lưu ý tới nồng độ protein phản ứng C đã giảm sau khi ăn trái cherry ngọt.

Sau đó, họ đã sử dụng một phương pháp tự động để kiểm tra 89 dấu ấn sinh học của bệnh trong cùng một nhóm người. Sau khi phân tích chi tiết hơn, họ thấy rằng cherry ngọt có nhiều tác động hơn so với quan sát ban đầu, có ảnh hưởng đến 9 dấu ấn sinh học chứ không chỉ là 3 dấu ấn theo xác định ban đầu.

Rõ ràng rằng những mối liên kết của dấu ấn sinh học có khả năng giảm đi bằng cách ăn cherry, từ đó cho thấy ăn cherry ngọt làm giảm nguy cơ hoặc thay đổi mức độ nghiêm trọng của các bệnh viêm mãn tính.

Kết luận này được đưa ra do kết quả của một nghiên cứu ngẫu nhiên có kiểm soát cho thấy nếu uống nước ép cherry chua trong 7 ngày trước và trong một sự kiện chạy bộ đòi hỏi thể lực giúp các vận động viên giảm đáng kể các cơn đau cơ sau khi chạy.

cherry-fruit

Theo Ed Kenoyer – một người trồng cherry đời thứ 3 tại tiểu bang Washington “Bà tôi luôn luôn nghĩ rằng bệnh viêm khớp của mình trở nên tốt hơn vào mùa hè khi cây cherry của nhà chúng tôi vào mùa ra trái. Mỗi buổi sáng, chúng tôi lại hái một ít cherry để dùng. Tôi nghĩ rằng bà đã nói đúng”.

Rõ ràng rằng sự kết hợp của chất chống oxy hóa và chống viêm của Bing cherry ngọt là một phương pháp điều trị mạnh mẽ cho tình trạng viêm mãn tính và nhiều bệnh có liên quan khác.

Vậy nên, bạn còn chờ gì nữa mà chưa thêm vài trái cherry ngọt vào tô trái cây hoặc ly smoothie hàng ngày?

Nguồn: Healthblog.ivlproducts

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-25T01:36:38+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment