fbpx

Những lợi ích cho sức khỏe của Tảo bẹ

Tổng quan

Tảo bẹ là một loại rong biển, hoặc các loại tảo, thường được ăn ở các nước châu Á, như Nhật Bản và Trung Quốc. Tảo bẹ được tìm thấy chủ yếu ở các khu rừng tảo bẹ trong vùng nước bị xâm ngập mặn và có thể phát triển lên đến nửa mét một ngày, cuối cùng đạt tầm cao từ 30 đến 80 mét. Tảo bẹ được coi là một siêu thực phẩm vì tất cả các chất dinh dưỡng mà nó chứa.

health-benefits-of-kelp-you-should-know

Các Vitamin và Khoáng chất

Tảo bẹ có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin B, mà là rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa tế bào và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nó cũng chứa vitamin C và E, là hai chất chống oxy hóa mạnh mẽ và nâng cao sự khỏe mạnh của mạch máu. Những khoáng chất dồi dào trong tảo bẹ chẳng hạn như Canxi, Bo và Magiê; chúng cần thiết cho xương chắc khỏe và chức năng cơ bắp bình thường.

eating-kelp

Natri Alginate

Tảo bẹ, cũng như những loại rong biển khác, rất giàu natri alginate, đó là một yếu tố có hiệu quả trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các bức xạ và loại bỏ nó. Theo một nghiên cứu năm 1964 được công bố trên tạp chí “Canadian Medical Association Journal,” natri alginate có nguồn gốc từ tảo bẹ giảm sự hấp thu chất hóa học phóng xạ trong ruột khoảng 50 đến 80%. Cụ thể, natri alginate cho phép canxi được hấp thụ qua thành ruột trong khi gắn kết hầu hết các chất hóa học, được bài tiết khỏi cơ thể.

alginategelation1

Iốt

Rong biển cũng là một nguồn giàu iốt, đó là một chất dinh dưỡng quan trọng cho tuyến giáp. Sự thiếu hụt i-ốt dẫn đến bướu cổ, hoặc sưng tuyến giáp, và phá vỡ sự trao đổi chất. Iốt là nguyên tố chính được sử dụng để tổng hợp hóc môn tuyến giáp thyroxine và triiodothyronine. Tuyến giáp hấp thụ iốt từ máu để làm kích thích tố của nó, mặc dù quá trình được quy định bởi tuyến yên. Tiêu thụ i-ốt từ thực vật như tảo bẹ cũng giúp giảm ảnh hưởng của bức xạ.

iodine-periodic-table

Chất diệp lục

Chất diệp lục được sử dụng bởi thực vật để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng, và nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm chất chống oxy hóa và axit amin. Chất diệp lục cũng tương tự như máu người về thành phần, vì vậy tiêu thụ của nó có thể kích thích sản xuất tế bào máu đỏ, có thể làm tăng oxy đi khắp cơ thể. Tảo bẹ có chứa một lượng chất diệp lục phong phú.

89

Nguồn: Livestrong

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-23T16:49:45+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment