fbpx

Những lợi ích cho sức khỏe của Vỏ Hạt Mã Đề (Psyllium Husk)

Tổng quan

Vỏ Hạt Mã Đề (Psyllium Husk) là một chất xơ nhuận tràng phổ biến, được chiết xuất từ những hạt giống của một loại cây bụi. Nó cũng được sử dụng để điều trị một số tình trạng như cholesterol cao và bệnh ung thư ruột kết, được thừa hưởng nhờ vào chế độ ăn uống nhiều chất xơ.

4b1ce65c932416303ffbd04450ec3f1b

Những khó khăn về tiêu hóa

Psyllium đã được chứng minh làm giảm táo bón, theo Đại học Maryland Medical Center, hoặc UMMC. Khi tiếp xúc với nước, psyllium nở thành một khối sệt đẩy phân qua đường tiêu hóa. Quá trình này cũng làm cho Psyllium có tác dụng điều trị tiêu chảy nhẹ đến trung bình, vì psyllium thấm nước thừa ra khỏi đường tiêu hóa, làm cứng chất thải và làm cho nó thải ra chậm hơn. Thuốc nhuận tràng như psyllium có thể hữu ích nếu bạn bị bệnh trĩ.

for-digestion1

Cholesterol cao

Chất xơ hòa tan chứa trong psyllium có thể giúp giảm cholesterol, theo UMMC. Psyllium xuất hiện để giảm cả cholesterol toàn phần cũng như LDL hay cholesterol xấu, điều này có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh tim. Khi kết hợp với một chế độ ăn uống ít chất béo hoặc các loại thuốc hạ cholesterol, psyllium xuất hiện để đẩy nhanh tác dụng của một trong những phương pháp làm giảm cholesterol.

Eraser deleting the word Cholesterol

Tác dụng khác

Sau khi một số thử nghiệm lạc quan, nhiều người bắt đầu dùng psyllium để phòng ngừa bệnh ung thư ruột kết.

813870

Nguồn: Livestrong

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-23T16:18:24+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment