fbpx

Những lợi ích của chất Pectin có trong táo

♦ Tổng quan

imagesPectin là một loại chất xơ được tìm thấy trong hầu hết những thành tế bào và các mô thực vật. Mặc dù tất cả đều có thể chứa pectin, nhưng số lượng và nồng độ của pectin khác nhau giữa các loại thực vật.

Táo có chứa một lượng lớn pectin, theo thông tin của trang dietaryfiberfood.com, và pectin trong táo nồng độ cao cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Pectin táo có trong vỏ và bột táo tươi hoặc một chất bổ sung vào chế độ ăn.

……………………..

1. Cung cấp chất xơ hòa tan

Chất xơ hòa tan là chất xơ có thể phân tán, lây lan trong nước. Ví dụ, nếu bạn để bột yến mạch – nguồn chất xơ hòa tan tốt để trong nước quá lâu, bạn sẽ thấy trong nước sẽ xuất hiện một chất bổ sung dưới dạng chất gel. Pectin táo là một nguồn giàu chất xơ hòa tan, mà đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh.

apple-for-heart-health

Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết rằng việc bổ sung thêm chất xơ hòa tan vào chế độ ăn sẽ giảm nguy cơ bệnh tim và có thể làm giảm nồng độ cholesterol xấu của bạn nhiều hơn việc theo đuổi một chế độ ăn kiêng chỉ ăn ít chất béo không thôi. Chất xơ hòa tan có tác dụng làm giảm lượng cholesterol thông qua giảm số lượng cholesterol được hấp thu ở ruột, theo Viện Y tế quốc gia.

……………………..

2. Bảo vệ chống lại hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa là một thuật ngữ được gắn với một nhóm các yếu tố nguy cơ góp phần gây ra bệnh tim, đột quỵ và đường trong máu cao.

Những yếu tố nguy cơ được liệt kê bởi Viện Tim, Phổi và Huyết học đó là những yếu tố như cao huyết áp, đường huyết cao, triglycerides cao, nồng độ cholesterol cao và có vòng bụng lớn.health-benefits-of-apple

Một nghiên cứu thử nghiệm đăng trên số báo năm 2008 của “Tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm”, phát hiện ra rằng những con chuột được cho ăn pectin táo cho thấy kết quả là giảm lượng đường trong máu, cholesterol, triglyceride và cân nặng. Giảm một hoặc tất cả những yếu tố nguy cơ này cũng sẽ góp phần làm giảm huyết áp cao. Các nhà nghiên cứu gọi là sự khác biệt trong những nhóm pectin xét nghiệm cholesterol “đáng chú ý” và đưa ra giả thuyết là trong tương lai không xa pectin táo có thể được xem là một phương pháp điều trị cho hội chứng chuyển hóa.

……………………..

3. Cải thiện sức khỏe đường ruột

Một đường ruột khỏe mạnh có chứa cả vi khuẩn tốt và xấu với hoàn cảnh sống tối ưu nhất, là nơi số lượng vi khuẩn tốt vượt xa số vi khuẩn xấu. Chức năng của vi khuẩn đường ruột là giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng và kiểm soát virus và vi khuẩn xấu.health-benefits-of-apples

Số báo phát hành ngày 19 tháng 03 năm 2010 về “vi khuẩn kị khí” đưa tin rằng việc tăng lượng táo bổ sung vào cơ thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và nói một cách cụ thể thì đó là nhờ vào chức năng của pectin táo.

Nguồn: Livestrong

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-24T07:40:24+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment