fbpx

Những phương pháp điều trị Cholesterol cao thay thế thuốc

Có rất nhiều phương pháp điều trị thay thế đưa ra để hạ cholesterol. Nhưng trước khi bạn thêm bất kỳ liệu pháp bổ sung hoặc liệu pháp thay thế cho chế độ ăn uống của bạn, nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Một số ít sản phẩm tự nhiên đã được chứng minh trong các nghiên cứu khoa học để giảm cholesterol, nhưng một số có thể hữu ích. Nhưng cũng có thể, một số chất bổ sung có thể tương tác với các thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc có tiềm tàng nguy cơ mang lại các tác dụng phụ nguy hiểm.

cholesterol

Thực phẩm bổ sung để hạ Cholesterol

Một số thảo dược bổ sung dinh dưỡng và có thể giúp giảm cholesterol bao gồm:

  • Tỏi: Theo một số nghiên cứu, tỏi có thể làm giảm nồng độ của tổng số cholesterol trong máu một vài phần trăm, nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cho rằng nó có thể không có lợi như đã nói ở trên. Tỏi có thể kéo dài thời gian chảy máu và thời gian máu đông, vì vậy tỏi và tỏi bổ sung không nên được thực hiện trước khi phẫu thuật hoặc với các thuốc làm loãng máu như Coumadin.
  • Sợi quang: Uống bổ sung chất xơ để giúp đáp ứng lượng chất xơ hàng ngày của bạn có thể giúp hạ thấp mức cholesterol tổng thể của bạn và cholesterol LDL (xấu). Ví dụ như psyllium, methylcellulose, dextrin lúa mì, và canxi polycarbophil. Nếu bạn dùng thuốc bổ sung chất xơ để gia  tăng số lượng mà bạn đang mất dần. Điều này có thể giúp ngăn ngừa tê cứng và bị chuột rút. Vấn đề quan trọng là phải uống đủ nước khi bạn tăng lượng chất xơ.
  • Guggulipid: Guggulipid là nhựa cao su của cây Mukul. Nó đã được sử dụng trong y học Ayurvedic truyền thống, có nguồn gốc ở Ấn Độ hơn 2.000 năm trước đây. Trong các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Ấn Độ, guggulipid giảm đáng kể nồng độ của tổng số cholesterol cholesterol trong máu và LDL. Nhưng hầu hết các nghiên cứu không đáp ứng các tiêu chuẩn cho giá trị khoa học. Ngoài ra, việc sử dụng guggulipid như một chất thảo dược làm giảm cholesterol giảm đáng kể sau khi công bố kết quả tiêu cực từ một thử nghiệm lâm sàng ở Mỹ. Các nghiên cứu tiếp theo của là cần thiết để xác định sự an toàn và hiệu quả của các loại thảo dược này.
  • Men gạo đỏ: men gạo đỏ đã được tìm thấy để giảm cholesterol trong các nghiên cứu và đã được tìm thấy trước đây trong việc bổ sung Cholestin. Tuy nhiên, vào năm 2001, FDA đã Cholestin khỏi kệ vì nó chứa lovastatin, một hợp chất được tìm thấy trong các loại thuốc theo toa cholesterol Mevacor. Tái thiết lập lại “Cholestin” không còn chứa men gạo đỏ. Những thực phẩm bổ sung có chứa men gạo đỏ khác hiện xuất hiện ở Mỹ chỉ chứa hàm lượng lovastatin rất nhỏ. FDA không cho phép quảng bá men gạo đỏ để hạ cholesterol.

maxresdefault

  • Policosanol: được sản xuất từ mía đường, policosanol đã được nhận thấy là có hiệu quả trong việc giảm cholesterol LDL trong nhiều nghiên cứu. Hầu hết các chất bổ sung policosanol tìm thấy tại Hoa Kỳ, bao gồm cả các Cholestin tái thiết lập, chứa policosanol chiết xuất từ sáp ong và không phải là policosanol mía. Không có bằng chứng rằng policosanol chiết xuất từ sáp ong có thể làm giảm cholesterol.

Sản phẩm thảo dược khác: Các kết quả của một số nghiên cứu cho thấy hạt cỏ cà ri và lá, chất chiết từ lá atisô, cỏ thi, và húng quế thánh tất cả có thể giúp giảm cholesterol. Những loại này và các loại khác thường sử dụng các loại thảo mộc và gia vị – bao gồm gừng, nghệ, và hương thảo – đang bị điều tra về tác động có lợi của chúng liên quan đến phòng ngừa bệnh mạch vành.

Phương pháp tiếp cận chế độ ăn uống để hạ Cholesterol

Tăng tiêu thụ chất xơ, thực phẩm đậu nành, acid béo omega-3, và cây trồng hợp chất tương tự như cholesterol (stanol thực vật và sterol) có thể làm giảm đáng kể cholesterol LDL hay cholesterol xấu.

  • Fiber: Chỉ có thức ăn thực vật (rau, trái cây, các loại đậu, ngũ cốc chưa tinh chế) có chứa chất xơ. Các chất xơ hòa tan được tìm thấy trong thực phẩm như cám yến mạch, lúa mạch, hạt psyllium, bột hạt lanh, quả táo, trái cây họ cam quýt, đậu lăng và đậu đặc biệt hiệu quả trong việc giảm tổng số và cholesterol LDL.
  • Quả hạch: Nhiều loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ đào, và quả hồ trăn có thể làm giảm cholesterol. Theo FDA, ăn một số ít (1,5 oz) của quả óc chó mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bệnh tim. Bạn có thể thay thế các thực phẩm giàu chất béo bão hòa với các loại hạt và chúng có nguồn gốc tốt từ chất xơ.
  • Đậu nành: đậu nành thay thế hoặc protein đậu nành cho các protein khác đã được chứng minh để ngăn ngừa bệnh tim mạch vành bằng cách hạ thấp cholesterol LDL và Lipid. Protein đậu nành hiện diện trong đậu hũ, đậu nành lên men, sữa đậu nành, sữa chua đậu nành, đậu nành xanh, hạt đậu nành, và các sản phẩm thực phẩm khác làm từ đậu nành.
  • Phytosterol: Phytosterol (sterol thực vật và este stanol) là những hợp chất được tìm thấy trong một lượng nhỏ thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt cũng như trong nhiều loại rau, trái cây, và các loại dầu thực vật. Chúng làm giảm cholesterol LDL, chủ yếu bằng cách can thiệp với sự hấp thu đường ruột của cholesterol. Phytosterol có thể được tìm thấy trong chất phết (như bơ thực vật làm giảm cholesterol Benecol, Promise, Smart Balance, và Take Control), trộn với xà lách, và bổ sung chế độ ăn uống. thực phẩm bổ sung phytosterol tăng cường chất bao gồm Minute Maid HeartWise nước cam, Nature Valley trái tim khỏe mạnh thanh granola dai, sôcôla CocoVia, uống lúa gạo Giấc mơ Heartwise, và Lifetime pho mát ít chất béo.

Omega-3 axit béo tốt

20150508142717-can3

Ăn những thực phẩm giàu axit béo omega-3 cũng có thể giúp giảm bệnh tim và lipid thấp hơn. Axit béo Omega-3 làm giảm tốc độ sản xuất lipid gan. Axit béo Omega-3 cũng có tác dụng chống viêm trong cơ thể, làm giảm sự tăng trưởng của mảng bám trong động mạch, và hỗ trợ điều trị loãng máu. Cố gắng ăn ít nhất hai khẩu phần cá béo như cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ, cá mòi mỗi tuần. Nguồn thực phẩm khác của các axit béo omega-3 bao gồm hạt lanh và quả óc chó.

Nguồn bổ sung bao gồm các viên nang dầu cá, hạt lanh và dầu hạt lanh. Nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng các axit béo omega-3, đầu tiên thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bổ sung axit béo omega-3 là phù hợp với bạn, đặc biệt là nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu.

Chất xơ thực phẩm, các loại hạt, đậu nành, và phytosterol làm giảm nồng độ cholesterol theo cơ chế khác nhau. Do đó, nó không hề đáng ngạc nhiên rằng các chế độ ăn uống kết hợp các loại thực phẩm và các chất thực vật khác cùng với một lượng thấp của chất béo bão hòa là hiệu quả hơn ở việc giảm cholesterol hơn mỗi chất cá nhân mình.

Loại bỏ chất béo bão hòa

Tránh các loại dầu thực vật hydro hóa một phần và hydro. Những loại dầu nhân tạo là nguồn axit béo được biết đến để tăng cholesterol LDL. Chúng làm giảm sự bảo vệ chặt chẽ cholesterol HDL (tốt) và tăng phản ứng viêm trong cơ thể. Bây giờ bạn có thể tìm thấy chất béo chuyển hóa niêm yết trên bảng thông tin dinh dưỡng của thực phẩm đóng gói. Giảm thiểu tiêu thụ các thực phẩm có chứa axit béo chuyển hóa.

Nếu chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên không có hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol của bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc uống thuốc hạ cholesterol.

Nguồn: Webmd

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-26T04:17:36+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment