fbpx

Những phương pháp điều trị thay thế cho bệnh Parkinson

Liệu pháp điều trị thay thế được sử dụng để mô tả bất kỳ phương pháp điều trị y tế nào vẫn chưa được ghi nhận một cách khoa học hoặc được xác định là an toàn và có hiệu quả đối với một điều kiện cụ thể.

chamcuuLiệu pháp thay thế bao gồm một loạt các lĩnh vực như châm cứu, hướng dẫn tư tưởng, chỉnh hình, yoga, thôi miên, liệu pháp phản hồi sinh học, liệu pháp mùi hương, thư giãn, liệu pháp thảo dược, massage và nhiềulĩnh vực khác.

Vitamin E, coenzyme Q10 và axit uric là những ví dụ về phương pháp điều trị thay thế đã được nghiên cứu đối với bệnh Parkinson. Tuy nhiên, chúng đã không có hiệu quả hoặc thậm chí còn gây ra những tác dụng phụ có hại.


♦ Những phương pháp điều trị thay thế khác cho bệnh Parkinson?

 

 • Tập thể dục. Mặc dù không nhất thiết là một “liệu pháp thay thế”, những bài tập như Tai chi và yoga có thể làm giảm căng thẳng, giúp bạn được thoải mái hơn, tăng cường năng lương, khả năng thăng bằng và sự linh hoạt. Nói chung, tập thể dục là một cách an toàn, hiệu quả và dễ dàng để cải thiện tình trạng sức khỏe, tuy nhiên bạn nên lưu ý trao đổi trước với bác sĩ.exercise
 • Chế độ ăn. Làm theo hướng dẫn chế độ ăn của bác sĩ và những chuyên gia dinh dưỡng sẽ khiến bạn có thể nhìn và cảm thấy tốt hơn.
 • Thái độ tích cực. Mặc dù giữ tâm lý tích cực không thể chữa trị bệnh Parkinson nhưng nó có thể làm giảm căng thẳng và giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

 


♦ Làm thế nào để biết được một phương pháp điều trị thay thế là an toàn và hiệu quả?

Phương pháp điều trị thay thế có thế hữu ích trong một số trường hợp, nhưng một số phương pháp có thể không mang lại hiệu quả, tốn kém và thậm chí gây nguy hiểm. Cách tốt nhất để đánh giá những lựa chọn của bạn là hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Điều trị là gì?
 • Nó bao gồm những gì?
 • Nó hoạt động thế nào?
 • Có bất kỳ rủi ro nào không?
 • Những tác dụng phụ là gì?
 • Nó có hiệu quả không? (yêu cầu bằng chứng)
 • Chi phí bao nhiêu?

Khi bạn trả lời những câu hỏi này, hãy cân nhắc những lựa chọn và quyết định những lựa chọn mà lợi ích nhiều hơn nguy cơ.

Nếu bạn quyết định thử một phương pháp điều trị thay thế, hãy đảm bảo rằng sức khỏe của mình được bảo vệ. Đừng yêu cầu bồi thường theo giá trị bề ngoài: hãy liên hệ với các tổ chức đáng tin cậy và thảo luận về các liệu pháp. Nói chuyện với những người trong nhóm hỗ trợ, gia đình và bạn bè của bạn; mặc dù có thể họ sẽ không ủng hộ, tuy nhiên họ có thể giúp bạn tham gia một khóa điều trị hay quyết định mục tiêu.

ts_140731_doctor_patient_elderly_800x600

Thảo luận về liệu pháp với bác sĩ. Hãy chắc chắn rằng bác sĩ biết rõ những gì bạn đang cân nhắc điều trị, từ đó hai người có thể thảo luận về sự tương tác và/hoặc tác dụng phụ của phương pháp điều trị hiện tại. Bác sĩ cũng có thể sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những bệnh nhân khác đã từng thử các liệu pháp tương tự.

Liên hệ với Better Business Bureau ( tổ chức phi lợi nhuận độc lập hỗ trợ và cung cấp các liệu pháp điều trị) và qua đó tìm kiếm những nghiên cứu nền tảng của các nhà cung cấp liệu pháp điều trị. Xác định họ đã cung cấp các liệu pháp này được bao lâu và những thông tin mà họ có, cũng như triết lý của phương pháp điều trị. Tránh các nhà cung cấp liệu pháp từ chối hoặc không muốn làm việc với bác sĩ của bạn. Hãy chắc chắn rằng các nhà cung cấp luôn sẵn sàng chuyển bệnh nhân đến bác sĩ khi cần thiết.

Và cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ về chi phí điều trị. Hầu hết các phương pháp điều trị thay thế không được chi trả bằng bảo hiểm.


♦ Phương pháp điều trị thay thế đáng lưu ý cần bao gồm:new-diagnostic-tool-may-help-doctors-spot-parkinsons-disease

 

 • Các sản phẩm/nhà cung cấp được quảng cáo thế nào. Hãy thận trọng nếu các sản phẩm hoặc nhà cung cấp dịch được được quảng cáo thông qua: điện thoại viên, thư trực tiếp, quảng cáo trá hình như các tin bài hợp lệ, quảng cáo ở mặt sau tạp chí.
 • Những lời tuyên bố. Nếu một nhà cung cấp hoặc sản phẩm được tuyên bố là “chữa” bệnh Parkinson, hoặc đưa ra những yêu sách quá đáng, hãy cẩn trọng.
 • Nguồn gốc. Hãy coi chừng nếu các sản phẩm này chỉ được cung cấp thông qua bác sĩ hoặc nhà cung cấp.
 • Thành phần. Hãy chắc chắn rằng tất cả các thành phần hoạt động được liệt kê. Đừng tin vào những “công thức bí mật”.
 • Những lời chứng thực. Hãy nhớ rằng những lời chứng thực chỉ được đưa ra bởi những người hài lòng với sản phẩm. Và nếu quảng cáo nói “trả tiền xác nhận”, có nghĩa là người đó được nhận tiền để nói những gì mà các nhà sản xuất muốn.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-17T04:39:30+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment