fbpx

Những “sát thủ” làm giảm ham muốn tình dục

 

Căng thẳng1-13-stress

Một số người làm việc tốt hơn khi họ bị căng thẳng. Nhưng họ thường không cảm thấy được sự gợi cảm. Căng thẳng do công việc, gia đình hay trong các mối quan hệ có thể xảy ra với bất cứ ai. Học cách làm chủ sự căng thẳng một cách tích cực sẽ rất có lợi. Bạn có thể tận dụng nó hoặc có thể nhờ nhân viên tư vấn, bác sĩ giúp đỡ.

 

Mối quan hệ có vấn đề2-13-partner-problems

Các vấn đề với đối tác là nguyên nhân hàng đầu gây giảm ham muốn tình dục. Đối với phụ nữ, sự gần gũi là nhân tố chính trong mối quan hệ. Với cả 2 giới, nên để ý đến các xung đột, ít giao tiếp, cảm giác bị phản bội hoặc mất lòng tin trong mối quan hệ. Nếu cảm thấy khó khăn để giải quyết, bạn nên nhờ đến tư vấn viên.

Các thức uống có cồn

3-13-alcohol

Thức uống có cồn có thể giúp tình dục cởi mở hơn. Nhưng uống quá nhiều sẽ làm tê liệt ham muốn của bạn và đối tác. Nếu bạn nghiện rượu thì tốt nhất nên tìm sự giúp đỡ.

Thiếu ngủ

4-13-too-little-sleep

Nếu bạn không còn cảm thấy ham muốn, có thể là do bạn ngủ không đủ. Có phải bạn ngủ trễ hoặc dậy quá sớm? Bạn có gặp vấn đề khó ngủ, dễ tỉnh giấc hoặc bị ngưng thở khi ngủ? Bất cứ điều gì ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Mệt mỏi sẽ làm mất đi sự gợi cảm. Hãy điều chỉnh thói quen ngủ, nếu không có cải thiện, bạn hãy đến gặp bác sĩ.

Có con

5-13-having-kids

Bạn không hề bị giảm ham muốn khi bạn làm cha mẹ. Tuy nhiên, bạn sẽ tốn thời gian chăm sóc bọn trẻ. Hãy thuê người giữ trẻ trông nom con bạn. Có con nhỏ? hãy thử quan hệ trong lúc con bạn ngủ.

Trị liệu

6-13-medication

Một số loại thuốc có thể làm giảm ham muốn. Bao gồm các loại thuốc như:

  • Thuốc chống trầm cảm
  • Thuốc huyết áp
  • Thuốc ngừa thai( một số nghiên cứu cho thấy có liên quan, một số khác thì không)
  • Hóa trị liệu
  • Thuốc chống HIV
  • Thuốc Finasteride

Đổi loại thuốc khác hoặc giảm liều lượng có thể có tác dụng. Nên hỏi bác sĩ của bạn và không được tự ý ngưng thuốc, đồng thời nên nhờ bác sĩ tư vấn khi bạn sử dụng loại thuốc mới.

Cơ thể không gợi cảm

7-13-poor-body-image

Cảm thấy quyến rũ thì dễ dàng hơn việc cơ thể bạn trông như thế nào. Hãy chấp nhận cơ thể bạn như vậy, thậm chí khi bạn đang cố gắng lấy lại vóc dáng. Sẽ dễ chịu hơn nếu bạn cảm thấy hài lòng về bản thân. Nếu đối tác của bạn thấy tự ti, hãy khẳng định là họ trông rất quyến rũ.

Béo phì

8-13-obesity

Khi bạn thừa cân hoặc béo phì, sự ham muốn thường nhạt đi. Nó có thể là bạn không thích quan hệ tình dục, cảm giác tự ti hoặc không như mong đợi. Hãy tự cảm nhận về bản thân mình, tìm một tư vấn viên nếu cần thiết, nó có thể đem lại khác biệt lớn.

Rối loạn chức năng cương dương

9-13-erection-problems

Nam giới bị rối loạn chức năng cương dương thường lo lắng là họ sẽ quan hệ tình dục như thế nào, sự lo lắng đó có thể rút cạn sự ham muốn của họ. Rối loạn chức năng cương dương có thể chữa được, các cặp đôi cũng nên tránh để nó làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của mình.

Testosterone thấp

10-13-low-t

Hocmon T, testosterone, là nhiên liệu của sự ham muốn tình dục. Ở nam giới, testosterone có thể giảm đôi chút. Nhưng không phải tất cả đều mất đi sự ham muốn, một số khác thì có. Có rất nhiều yếu tố khác – từ mối quan hệ cho đến cân nặng – đều có thể ảnh hưởng đến ham muốn của đàn ông và nồng độ Testosterone, vì vậy không có câu trả lời phù hợp cho tất cả mọi người.

Bệnh trầm cảm

11-13-depression

Bị trầm cảm làm bạn mất đi sự hứng thú trong cuộc sống, bao gồm cả tình dục. Đó là một trong rất nhiều lý do bạn cần sự giúp đỡ. Nếu việc điều trị của bạn liên quan đến thuốc, hãy nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn ít có ham muốn tình dục, vì một số thuốc chống trầm cảm làm giảm ham muốn (nhưng không phải tất cả). Hãy nói điều đó với bác sĩ trị liệu của bạn.

Mãn kinh

12-13-menopause

Với rất nhiều phụ nữ, sự ham muốn nhạt dần khi mãn kinh. Đó là một phần về các triệu chứng như khô âm đạo và đau khi quan hệ tình dục. Nhưng mỗi phụ nữ thì khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể có đời sống tình dục tuyệt vời sau mãn kinh bằng cách chăm sóc cho mối quan hệ của bạn, yêu bản thân và có sức khỏe tốt.

Thiếu sự gần gũi

13-13-lack-of-closeness

Quan hệ tình dục mà không cảm thấy gần gũi có thể làm giảm ham muốn. Sự gần gũi còn quan trọng hơn tình dục. Nếu đời sống tình dục của bạn chậm lại, hãy thử dành thêm nhiều thời gian bên nhau, chỉ riêng hai người. Hãy trò chuyện, ôm nhau, mát xa cho nhau. Tìm cách thể hiện tình yêu mà không có tình dục. Sự gần gũi có thể làm ham muốn tình dục quay trở lại.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-26T08:05:33+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment