fbpx

Nồng độ cholesterol khác nhau theo Quốc gia: Nghiên cứu

Theo một nghiên cứu mới, nồng độ cholesterol trung bình của người dân dường như tăng và giảm cùng với nền kinh tế và dễ dàng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng của nước họ.
Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu từ hàng ngàn bệnh nhân có tiền sử cholesterol cao (hơn 200 miligam mỗi decilít) tại 36 quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ.

f8-largeCác phân tích cho rằng các quốc gia có mức thu nhập chung cao hơn, chi phí chăm sóc sức khỏe phát sinh thấp hơn, hệ thống y tế có hiệu suất cao và hiệu quả thường có khuynh hướng tồn tại tỷ lệ cholesterol cao trong số những người đã có tiền sử cholesterol cao.
Đối với bệnh nhân không có tiền sử cholesterol cao không có mối liên quan giữa nền kinh tế quốc gia và hệ thống chăm sóc sức khỏe và nguy cơ cholesterol cao.

Trong số những phát hiện cụ thể:

  • Tỷ lệ cholesterol cao toàn phần rất khác nhau, dao động từ 73 phần trăm ở Bulgaria đến 24 phần trăm ở Phần Lan.
  • Tỷ lệ của nồng độ cholesterol cao đặc biệt cao đối với những bệnh nhân ở các nước Đông Âu như: Bulgary, Lithuani, Romani, Ukraine, Hungary và Nga. Các nước này ghi lại cũng tương đối thấp trong điều kiện của nền kinh tế và hệ thống y tế.
  • Tỷ lệ người có mức cholesterol cao của Hoa Kỳ là tương tự như của các nước phát triển khác – chẳng hạn như Úc, Canada, Phần Lan, Israel và Anh – nhưng chi tiêu của Hoa Kỳ về chăm sóc sức khỏe cao hơn đáng kể so với các nước phát triển khác.

Nghiên cứu này đăng ngày 09 tháng 4 trong tạp chí Circulation.cholesterol-in-heart-artery-fb


Việc quản lý tối ưu bệnh tim khó khăn hơn, và sự khác biệt về tỷ lệ cholesterol cao giữa các quốc gia “cũng có thể là do sự khác biệt trong hướng dẫn lâm sàng với mức độ tuân theo những hướng dẫn và sáng kiến cụ thể được thực hiện một cách hiệu quả”, tác giả hàng đầu Elizabeth Magnuson, giám đốc Kinh tế y tế và đánh giá công nghệ tại Viện tim trung Mỹ Saint Luke ở thành phố Kansas, Missouri, cho biết trong một thông cáo báo chí tạp chí.

Cô nói thêm rằng sự kết hợp giữa chi phí chăm sóc sức khỏe chi phí phát sinh ngoài cao và nồng độ cholesterol cao cho bệnh nhân “có thể phản ánh không có khả năng hoặc miễn cưỡng” trong số những bệnh nhân đến lấy thuốc theo quy định. Tuy nhiên, “lợi ích của điều trị hạ cholesterol tổng quát hiện nay nên giảm rào cản chi phí phát sinh ngoài” Magnuson lưu ý.
Nguồn: MedicineNet
Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-19T09:37:26+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment