fbpx

Pectin

Những tên gọi khác:

Acide Pectinique, acide Pectique, táo Pectin, Citrus Pectin, trái cây Pectin, Bưởi Pectin, chanh Pectin, MCP, Modified Citrus Pectin, Pectina, Pectine, Pectine d’Agrume, Pectine d’Agrume Modifiée, Pectine de Citron, Pectine de Fruit, Pectine de Pamplemousse, Pectine de Pomme, Axit Pectinic.


♦ Thông tin tổng quát về pectin

Pectin là một chất xơ có trong trái cây. Nó được sử dụng để điều chế thuốc.

Số người sử dụng pectin để trị bệnh cholesterol cao, triglycerides cao, và để ngăn ngừa ung thư ruột già cũng như ung thư tuyến tiền liệt. Nó cũng được sử dụng để điều trị cho bệnh tiểu đường và bệnh trào ngược dạ dày (GERD). Một số người sử dụng pectin để ngăn ngừa ngộ độc chì, stronti (một kim loại kiềm thổ), và các kim loại nặng khác.

cau_tao_pectin_290ed5734b144990f3393ecf8f60a44d

Pectin kết hợp với cao lanh (Kaopectate) được dùng trong khoảng thời gian dài để kiểm soát bệnh tiêu chảy.

Một số người bôi pectin lên da để bảo vệ chỗ trầy trên da hoặc những vết lở loét trên miệng và trị đau cổ họng.

Pectin được sử dụng cả trong nấu ăn và nướng bánh. Trong sản xuất chế tạo, pectin là một thành phần trong chất kết dính được dùng làm răng giả.


♦ Pectin mang lại những lợi ích gì?

Pectin gắn kết các chất có trong ruột và làm tăng khối lượng phân do đó nó được dùng để trị bệnh tiêu chảy, táo bón.pectinfbmeme

Có thể hiệu quả cho:

Cholesterol cao. Uống pectin sẽ làm giảm lượng  cholesterol. Ngoài ra, uống nó cùng với guar gum (chất tạo đặc) và một lượng nhỏ chất xơ không hòa tan sẽ làm giảm lượng cholesterol đặc biệt là cũng giảm lượng cholesterol “xấu” (loại lipoprotein không có ích bởi vì nó làm Cholesterol dư thừa xâm nhập vào màng của thành mạch máu, góp phần làm xơ cứng động mạch và bệnh tim.) Tuy nhiên, việc uống kết hợp cả ba loại trên sẽ không gây ảnh hưởng đến loại lipoprotein “tốt” hoặc triglyceride.


♦ Tác dụng của pectin và vấn đề an toàn

Hầu hết mọi người, bao gồm cả trẻ em và người lớn, và các phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú đều an toàn khi dùng pectin như một loại thực phẩm, và cũng có thể an toàn khi dùng như thuốc với một liều lượng lớn.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-21T07:27:57+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment