fbpx

Phái đẹp nên làm gì khi bị rụng tóc?

Nên làm gì khi bị rụng tóc là câu hỏi không dễ?

Khi bạn nhận thấy một mảng lớn hoặc vùng da đầu thưa tóc, hay phát hiện ra một chùm tóc rụng trong bồn tắm. Những khoảnh khắc như vậy đặc biệt đáng sợ đối với phụ nữ, theo nhận định của ông Shani Francis, bác sĩ y khoa, giám đốc trung tâm nghiên cứu các rối loạn về tóc tại Hệ thống Y tế Đại học NORTHSHORE.

Portrait of a young woman brushing her hair, close up (studio)

Một số lý do cho việc rụng tóc:

 • Làm kiểu tóc quá nhiều
 • Mất cân bằng tuyến giáp
 • Thiếu sắt và vitamin D: để bác sĩ kiểm tra mức độ của bạn; bổ sung nếu cần thiết.
 • Thuốc: thuốc tránh thai, thuốc huyết áp, steroid, orantidepressants có thể làm rụng tóc tạm thời.
 • Giảm cân đáng kể
 • Các thay đổi hóc-môn sau khi mang thai hoặc trong thời kỳ mãn kinh
 • Chấn thương tâm lý, như bệnh nặng, phẫu thuật, hoặc tử vong trong gia đình

Ở tuổi trung niên, 40% phụ nữ có dấu hiệu rụng tóc, do nội tiết tố thay đổi, trong đó nang tóc teo dần và trở nên ít hoạt động, khiến vừa mọc đã trở nên mỏng manh, dễ gãy rụng và phát triển kém . Giảm nồng độ estrogen, do mãn kinh, cũng có thể là tác nhân rụng tóc.

Nhiều phụ nữ khác trải qua giai đoạn rụng tóc effluvium Telogen – hiện tượng tóc rụng gây ra bởi căng thẳng, bệnh tật, thiếu hụt dinh dưỡng, hoặc những thay đổi nội tiết tố. Đối với loại rụng tóc này, trong đó tóc có xu hướng rơi ra thành đám lớn, nên bổ sung dinh dưỡng, nghỉ ngơi, và cần thời gian để tóc mọc trở lại.

Nếu sau khi nói chuyện với bác sĩ và quyết định điều trị rụng tóc, bạn có nhiều lựa chọn.

 • Kem

Năm 2014, FDA chấp thuận một loại kem chống rụng tóc có chất minoxidil bán tại các hiệu thuốc (Rogaine). Tiền thân được sử dụng như một loại thuốc huyết áp, minoxidil làm giãn nở mạch máu, giúp kích thích và nuôi dưỡng nang tóc. Loại kem Rogaine 5% minoxidil này cần được áp dụng duy nhất một lần một ngày. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều báo cáo chất minoxidil có thể ảnh hưởng đến huyết áp nên không được khuyến khích sử dụng nhiều.

 • Thuốc

Thủ phạm chính rụng tóc cho phụ nữ là dihydrotestosterone (DHT), một dẫn xuất của nội tiết tố nam. Khi nó được bên trong nang tóc nang, nó thường phá huỷ tóc. Bộ thảo dược trong uống ngoài bôi HERBA HAIRFUL VÀ HAIRFUL SERUM của Vitacare Hoa Kỳ có thể làm giảm tối đa lượng DHT trong máu. Có thể sử dụng an toàn cho phụ nữ sau sinh.

banner-moc-toc-28

 • Thiết bị Laser

FDA chấp thuận việc sử dụng lược laser đầu tiên vào năm 2007. Kể từ đó, có thêm mũ laser, mũ bảo hiểm laser, và bàn chải laser, với giá từ $300 đến $700. Một nghiên cứu năm 2014 với sự tham gia của 128 nam và 141 nữ, cho thấy những người sử dụng lược laser ba lần một tuần trong 26 tuần đã thấy tóc dầy lên.

 • Liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)

Kể từ năm 2008, PRP đã trở nên phổ biến ở phụ nữ trẻ mà không thể uống thuốc và không phù hợp cho phẫu thuật cấy ghép tóc.

Có ít nghiên cứu về các thủ tục và phương pháp điều trị với khoảng $ 1,500 mỗi người. Theo lời ông Francis (giám đốc trung tâm nghiên cứu các rối loạn về tóc tại Hệ thống Y tế Đại học NORTHSHORE), các tổn thương vẫn xảy ra dù PRP hoạt động tốt như thế nào.

Nguồn: WedMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-18T06:39:25+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment