fbpx

Phát hiện mới về loại gen gây rụng tóc

Khoa học đã tìm thấy một loại gen gây rụng tóc

Gen đột biến có thể gây nên chứng hói đầu ở nam và chứng rối loạn rụng tóc.

Một loại gen gây ra chứng rối loạn rụng tóc, đóng một vai trò quan trọng trong việc dẫn đến hói đầu ở nam, theo một nghiên cứu mới cho thấy.

Các nhà nghiên cứu đã xác định được một đột biến gen liên quan đến simplex hypotrichosis, một rối loạn rụng tóc di truyền ảnh hưởng đến gần 200.000 người Mỹ. Các rối loạn làm nang tóc thu nhỏ, hẹp dần, mái tóc dày dần rụng đi, và mái tóc trở nên mỏng hơn.

Nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng quá trình này cũng là một phần của chứng hói đầu.

hypotrichosis-its-not-nice-to-suffer-from-it“Việc xác định các gen di truyền cơ bản này đã đưa ra đến cái nhìn sâu sắc vào quá trình thu nhỏ nang tóc, mà thường được quan sát thấy ở nam giới bị hói đầu hoặc rụng tóc.” – theo nhà nghiên cứu Angela M. Christiano nói, Tiến sĩ – Giáo sư khoa da liễu và di truyền và phát triển tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature, nêu bật vai trò của một phiên bản đột biến của gen APCDD1 trong nang tóc sinh học.

Nghiên cứu trước đây đã liên kết gen gây rối loạn rụng tóc khác, nhưng trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy gen đột biến gây ức chế đường truyền tín hiệu liên quan đến sự tăng trưởng tóc.

Bằng việc khám phá ra loại gen này, các nhà nghiên cứu nói rằng, phát hiện này có thể dẫn đến phương pháp điều trị mới và cải tiến cho chứng hói đầu và rối loạn rụng tóc khác.

“Chúng tôi đã nghiên cứu sự liên quan giữa tín hiệu sinh học Wnt (ung thư đại tràng) và các bệnh về tóc mức độ nghiêm trọng cao” – Christiano nói. “Không giống như phương pháp điều trị thường có cho chứng rụng tóc liên quan đến nội tiết tố, điều trị liên quan đến tín hiệu Wnt sẽ không liên quan đến nội tiết tố, điều này cho phép nhiều người bị rụng tóc có thể làm trị liệu.”

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-19T08:02:01+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment