fbpx

Phụ nữ nên biết Triglycerides cao là gì ?

Bất kì ai cũng có thể phát triển ở mức độ cao Triglycerides (một dạng mỡ trong máu), nhưng các yếu tố chắc chắn rằng có nhiều khả năng bạn sẽ bị chất béo cao nếu như bạn đang thừa cân, không tập thể dục, có bệnh tiểu đường, hoặc gia đình có tiền sử triglycerides cao. Đó là sự thật, đàn ông và phụ nữ đều có nguy cơ như nhau. Suy giáp, lupus, và điều trị bằng corticosteroid cũng có thể làm tăng nồng độ chất béo.

cholesterol1

♦ Phụ nữ có nhiều khả năng có chất béo cao nếu họ:

  • Uống thuốc ngừa thai có chứa estrogen
  • Đang mang thai; mang thai có thể tạm thời làm tăng nồng độ chất béo.
  • Đã trải qua thời kỳ mãn kinh
  • Có PCOS (hội chứng buồng trứng đa nang), rối loạn nội tiết tố trong đó phụ nữ có mức độ hormone nam; PCOS cũng có thể làm tăng khả năng mắc bệnh tim và tiểu đường.
  • Uống estrogen hoặc liệu pháp thay thế hormone

♦ Làm giảm Triglyceride cao

Lối sống của bạn có thể làm nên một sự khác biệt lớn ở mức độ chất béo trung tính.

Hãy hỏi bác sĩ của bạn những điều bạn nên làm để thay đổi lối sống, thì bạn nên thực hiện, đó là cách tốt nhất để làm giảm Triglyceride, và mức độ triglyceride khác nhau thì thời gian làm giảm cũng khác nhau.

Tập thể dục nhiều hơn, giảm trọng lượng thừa, và nâng chế độ ăn uống của bạn – như tránh các loại thực phẩm chế biến và có đường – có thể sẽ nằm trong danh sách công việc phải làm của bạn.

giam-triglyceride-tap-the-duc

Bạn cũng nên hỏi bác sĩ khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào (như thuốc tránh thai hoặc thay thế hormone) miễn rằng nó có thể khiến nồng độ chất béo tăng cao. Nếu vậy, bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn nên thay đổi theo toa thuốc của họ.

Nếu những thay đổi này là không đủ, bác sĩ có thể kê toa thuốc như niacin, statin, fibrate, và axit béo omega-3. Mặc dù vậy, những thay đổi lối sống sẽ là một phần của kế hoạch giảm chất béo của bạn.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-24T03:46:12+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment