fbpx

Phương pháp thay đổi lối sống TLC – Những điều bạn có thể làm để giảm Cholesterol

Phương pháp thay đổi lối sống (TLC) có thể làm cho hàm lượng cholesterol LDL thấp hơn. Những thay đổi lối sống bao gồm chế độ ăn uống, tập thể dục, giảm cân, và những thay đổi khác. Bác sĩ sẽ muốn bạn làm theo ngay cả khi bạn đang uống thuốc hạ cholesterol. Và thuốc sẽ mang lại hiệu quả hơn nếu bạn có thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

tlchomepagelogo3_0

Chế độ ăn kiêng

Thực hiện chế độ ăn uống ít chất béo có thể làm giảm cholesterol. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là giảm lượng chất béo bão hòa bạn đã ăn.

Tập thể dục

Bạn có thể cần phải thay đổi thói quen tập thể dục của mình. tập thể dục thường xuyên, hoặc không tập thể dục, ảnh hưởng đến mức cholesterol và sức khỏe tim mạch nói chung. Những người có một lối sống năng động ít có nguy cơ mắc bệnh động mạch vành (CAD) hơn là làm những người có một lối sống ít vận động.

dyslipidemia-compatibility-mode-26-728

Giảm cân

Trọng lượng dư thừa có xu hướng tăng mức độ cholesterol LDL của bạn. Chỉ cần giảm chỉ 5 đến 10 pound (2,3-4,5 kg) có thể làm giảm nồng độ cholesterol và triglyceride. Ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol, tập thể dục thường xuyên, và cắt giảm lượng calo sẽ giúp bạn giảm cân.

Suy nghĩ về thay đổi lối sống khác

Một số thay đổi lối sống khác cũng cải thiện mức độ cholesterol, giảm nguy cơ, và cải thiện sức khỏe chung.

ebbecdbefcafbfd_

Ngừng hút thuốc lá

Hút thuốc lá là nguyên nhân có thể dẫn đến tử vong hàng đầu. Hút thuốc làm giảm HDL (  cholesterol “tốt”). Hút thuốc được cho là thay đổi cholesterol LDL và làm tăng sự tích tụ trong các vành  động mạch. Hút thuốc làm tăng đáng kể nguy cơ tổng thể bệnh tim, bởi vì nó gây thiệt hại cho tim và máu.

Giảm căng thẳng

Cố gắng giảm thiểu tình trạng căng thẳng càng nhiều càng tốt trong công việc, ở nhà, và các nơi khác.

Nguồn:cardiosmart

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-12T16:09:08+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment