fbpx

Quả nam việt quất

Những tên gọi khác:

Agrio, Airelle Gros à Fruits, Airelle Canneberge, Airelle Europeenne, Airelle Rouge, American Cranberry, Arandano, Arandano Americano, Arandano Rojo, Arandano Trepador, Atoca, Atoka, dâu gấu, Canneberge, Canneberge à Feuillage Persistant, Canneberge d’Amerique, Canneberge Europeenne , au Jus de Canneberge cốc tai, health-benefits-of-cranberry-juicetinh chất Nam việt quất, quả nam việt quất, nước trái cây nam việt quất, nước ép nam việt quất, nước ép cốc tai nam việt quất, nước ép nam việt quất cô đặc nguyên chất, bột quả nam việt quất, bột tinh chất quả nam việt quất, Craneberry, Da Jie Guo Yue, Guo Yue Ju Da, Da Guo Suan Guo Yue Ju Man, European Cranberry, Extrait de Canneberge, Große Moosbeere, Gros Atoca, Grosse Moosbeere, Jus de Canneberge, Jus de Canneberge à Base de Concentre, Jus de Canneberge Frais, Kliukva, Kliukva Obyknovennaia, Kranbeere, quất đào lớn, Man Yue Ju, Man Yue Mei, Moosebeere, Mossberry, Oomi No Tsuruko Kemomo, Oxycoccus hagerupii, Oxycoccus macrocarpos, Oxycoccus microcarpus, Oxycoccus palustris, Oxycoccus quadripetalus, Petite Cannberge, POIs de Fagne, Pomme des Prés, Ronce d’Amerique, Sirop de Canneberge, quất đào nhỏ, Cranberry Swamp Trailing, Tsuru-Kokemomo, hagerupii Vaccinium, Vaccinium macrocarpon, Vaccinium microcarpum, oxycoccos Vaccinium, Vaccinium palustre.


♦ Tổng quát về quả nam việt quất

Nam việt quất là một loại cây bụi xanh thường mọc ở những nơi ẩm ướt, như đầm lầy hoặc vùng đất ngập nước. Nó có nguồn gốc ở vùng đông bắc và vùng trung tâm phía bắc của Hoa Kỳ. Cây bụi thường có lá nhỏ màu xanh đậm, hoa màu hồng, và quả của cây này có màu đỏ đậm và hình giống như quả trứng.

Quả nam việt quất thường được dùng để phòng ngừa và điều trị các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs).

Quả nam việt quất còn được dùng để điều trị bệnh sỏi thận, bàng quang thần kinh (bệnh bàng quang), để khử mùi nước tiểu ở những người gặp khó khăn trong việc kiểm soát tiểu tiện, để ngăn bị bí tiểu, và làm lành các vết thương do khi phẫu thuật dạ dày để loại bỏ nước tiểu . Một số người sử dụng uqar nam việt quất để tăng lượng nước tiểu, diệt vi trùng và giảm sốt.

new5

Một số người sử dụng quả nam việt quất để điều trị bệnh tiểu đường loại 2, hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS), nong vành tuyến tiền liệt, trị cảm lạnh thông thường, cúm, bệnh tim, cải thiện trí nhớ, hội chứng chuyển hóa (là một nhóm dấu hiệu liên quan đến thừa cân, béo phì), những vết loét do vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) gây ra, bệnh scorbut, viêm màng phổi, và ung thư.

Trong thực phẩm, trái nam việt quất được dùng làm nước ép, làm cốc tai, thạch, và nước sốt.


♦ Quả nam việt quất mang lại những lợi ích gì?

drinking-cranberry-juiceQuả nam việt quất cũng như nhiều loại trái cây và rau quả khác, có chứa hàm lượng cao axit salicylic, đó là một thành phần quan trọng trong aspirin. Dùng nước ép nam việt quất thường xuyên sẽ làm tăng lượng axit salicylic có trong cơ thể. Axit Salicylic có thể làm giảm sưng, ngăn ngừa cục máu đông, và có tác dụng chống lại các khối u.


♦ Tác dụng của quả nam việt quất và vấn đề an toàn

Quả nam việt quất hầu như an toàn cho mọi người khi hấp thụ một cách phù hợp. Nước ép nam việt quất và tinh chất nam việt quất thì an toàn cho người sử dụng.

Cảnh báo an toàn:

  • Trẻ em: nước ép nam việt quất có thể an toàn cho trẻ dùng như một loại thực phẩm hay thức uống.
  • Dị ứng Aspirin : Quả nam việt quất có chứa hàm lượng cao các axit salicylic tương tự như aspirin. Tránh uống nhiều nước ép nam việt quất nếu bạn bị dị ứng với aspirin.cranberries-fight-aging-opt
  • Viêm niêm dạ dày (teo màng lót): nước ép quả nam việt quất có thể làm tăng cao sự hấp thu lượng vitamin B12 trong cơ thể đối với người bệnh này.
  • Bệnh tiểu đường: Một số sản phẩm nước trái cây nam việt quất được làm ngọt bằng đường tinh luyện. Nếu bạn bị tiểu đường, hãy dùng với các sản phẩm nam việt quất được làm ngọt bằng các chất làm ngọt nhân tạo.
  • Axit trong dạ dày thấp (hypochlorhydria). Nước ép từ quả nam việt quất có thể làm tăng khả năng hấp thụ vitamin B12 trong cơ thể người bệnh.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-20T02:12:26+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment