fbpx

Rối loạn Gen có thễ dẫn đến rụng tóc

Khuyết điểm về Gen có thể gây cản trở tăng trưởng tóc, theo các nghiên cứu cho thấy.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, sự rối loạn ở gen LIPH có thể gây hiện tượng rụng tóc di truyền. Phát hiện này, được công bố trên tạp chí Science, không cho rằng việc rụng tóc hoàn toàn do gen LIPH. Ai cũng có thể bị rụng tóc vì nhiều lý do, và các gen khác cũng có thể là nguyên do.

Tuy nhiên, các gen LIPH được nghiên cứu kĩ trong một nghiên cứu này, bao gồm nhà nghiên cứu Evgeny Rogaev, Tiến sĩ – Bác sĩ y khoa. Rogaev là một giáo sư tâm thần học chuyên về di truyền học, tại Đại học Massachusetts – khoa y học.

Ông và các cộng sự đã nghiên cứu trên những người khỏe mạnh từ 50 gia đình khác nhau tại Nga với một điều kiện “bị rụng tóc do di truyền và tóc phát triển chậm”. Những người tham gia là một phần của một nghiên cứu di truyền lớn hơn, với hơn 350.000 người tham gia.

816868

Nghiên cứu cho thấy, những người tham gia bị rụng tóc do di truyền và tóc phát triển chậm, có trục trặc về gen LIPH.

Gen LIPH tạo nên LIPH, một loại protein chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng, nhưng dường như đóng một vai trò trong việc hình thành tóc bình thường và tăng trưởng tóc, theo kết luận của nhóm Rogaev.

Rogaev và nhóm nghiên cứu cho rằng, các trục trặc về gen LIPH cản trở quá trình tóc tăng trưởng và là “một mục tiêu tiềm năng” cho sự phát triển của các loại thuốc chống rụng tóc mới.

Nguồn: WebMD Health

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-19T08:06:37+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment