fbpx

Tác dụng phụ của các thực phẩm bổ sung khoáng vi lượng

Cơ thể của bạn đòi hỏi các chất vô cơ gọi là khoáng chất để hoạt động tốt. Khoáng chất cần thiết với số lượng lớn hơn, chẳng hạn như canxi, magiê và kali, được coi là vi khoáng, trong khi các khoáng chất cần thiết với số lượng ít hơn được gọi là nguyên tố vi lượng, hoặc các chất khoáng vi lượng. Khoáng vi lượng bao gồm các chất như đồng, iốt, sắt, mangan, crôm và kẽm.

105979

Một lượng nhỏ các khoáng chất này giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, hỗ trợ tăng trưởng, mang oxy đến các tế bào và xây dựng hệ thống miễn dịch của bạn. Ăn nhiều loại thức ăn này có thể cung cấp đủ lượng khoáng vi lượng cho cơ thể. Do có thể gây ra tác dụng phụ, chất bổ sung chất khoáng chỉ nên dùng theo quy định của bác sĩ.

♦ Giám sát các tác dụng phụ liên quan đến hệ tiêu hóatac-dung-phu-khong-ngo-cua-muop-dang-3

Bởi vì các thực phẩm bổ sung khoáng vi lượng bắt đầu được hấp thụ vào cơ thể thông qua hệ thống tiêu hóa, đó là nơi đầu tiên có thể xảy ra tác dụng phụ. Như việc hấp thụ khoáng vi lượng lúc mới bắt đầu mà trên mức quy định, ví dụ như 40 mg kẽm mỗi ngày hoặc 10 mg đồng mỗi ngày, có thể làm cho dạ dày bị khó chịu, buồn nôn, nôn, chuột rút và tiêu chảy. Thông thường, bạn nên thảo luận về việc thay đổi chế độ ăn uống với bác sĩ của bạn để có thể loại bỏ các triệu chứng gây khó chịu cho hệ tiêu hóa.

♦ Quan sát tác động đến các hệ thống khácnam-linh-chi-co-the-gay-ra-mot-so-tac-dung-phu

Dùng quá nhiều chất bổ sung mangan có thể gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của bạn. Nhiễm độc mangan có thể gây ra các triệu chứng tâm thần, run, co thắt cơ và gây rắc rối cho việc đi lại. Quá nhiều kẽm có thể làm giảm hiệu quả của hệ thống miễn dịch, khiến bạn dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút. Ngoài ra, hàm lượng cao kẽm có thể gây ra đau đầu. Nếu nồng độ iốt trở nên quá cao, tuyến giáp và hóc môn tuyến giáp có thể phát sinh nhiều vấn đề.

♦ Thay thế các khoáng chất khácquestions-funny

Khi một chất khoáng vi lượng trở nên quá cao, nó có thể ảnh hưởng đến chức năng của các khoáng chất quan trọng khác trong cơ thể. Ví dụ, như việc bổ sung sắt với 45 mg mỗi ngày, việc hấp thụ kẽm của đường ruột có thể bị suy yếu. Ngoài ra, hấp thụ chất bổ sung kẽm ở mức độ cao có thể dẫn đến lượng đồng thấp và chức năng sắt bị biến đổi.

♦ Ảnh hưởng đến thuốc theo toa94495111

Bạn nên thảo luận thêm với bác sĩ của bạn về việc sử dụng đồng thời các chất bổ sung khoáng vi lượng với các đơn thuốc khác. Một số loại thuốc ảnh hưởng đến lượng chất khoáng trong cơ thể của bạn, và một số khoáng chất vi lượng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả thuốc. Ví dụ, bổ sung kẽm có thể ảnh hưởng hiệu quả của tetracycline và thuốc kháng sinh quinolon, trong khi dùng thuốc bổ sung sắt cùng với allopurinol (một loại thuốc cho bệnh gút) có thể gây tăng cao lượng dự trữ sắt trong gan.

♦ Xem xét các tác dụng phụ nghiêm trọng

Chất bổ sung sắt có thể gây ra một phần ba số ca tử vong do ngộ độc ở trẻ em từ năm 1983 đến năm 1991. Kể từ đó, các biện pháp an toàn đã được thực hiện, nhưng các số liệu thống kê đã chứng minh các khoáng chất vi lượng có thể ảnh hưởng đến cơ thể con người.Tác dụng phụ nghiêm trọng khi hấp thụ lượng lớn đồng hoặc sắt có thể làm suy yếu các cơ quan và dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, hàm lượng iốt cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp thể nhú. Do đó, việc dùng bổ sung chất khoáng chỉ nên thực hiện theo quy định và theo dõi của bác sĩ.

Nguồn: Livestrong.com

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-28T04:42:48+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment