fbpx

Tải sách hướng dẫn thiền Vipassana

Cuốn sách hướng dẫn thiền Vipassana vô cùng giản dị này sẽ giúp bạn tự khám phá thế giới tâm linh, và với sự thực hành tinh tấn sau 10 ngày, bạn có khả năng tự chứng nghiệm và vượt qua những nỗi đau, nhìn nhận đúng bản chất thật của khổ đau và hạnh phúc, tìm thấy an lạc thực sự, hạnh phúc thực sự…

Goenka Vipassana

Phương pháp thiền không phân biệt tông phái đạo giáo hay tín ngưỡng, bất kỳ ai, quốc gia, tôn giáo nào cũng có thể áp dụng, xin kính tặng quý vị (có cả videos).

Thiền Vipassana

 

Vì sao tôi tặng cuốn sách này?

Hôm đó, tôi cùng gia đình đi biển Hồ Tràm. Đến bữa tối, cả nhà cùng bạn bè xuống ăn tại nhà hàng rất sang trọng, 1 bên là biển, 1 bên là hồ bơi với nhạc nước lung linh. Hầu hết mọi người đều uống, uống và uống (loại rượu đắt tiền và khá nặng). Tôi và cậu con trai ngồi đó, không uống, chỉ cố gắng hoà đồng như những cậu bé con ngồi giữa 1 bàn tiệc của người lớn.

Thật không dễ để giữ tâm chánh niệm và thực hành thiền giữa 1 nơi mà bên cạnh bạn là những người thân gia đình đang nhộn nhịp trong men say, xung quanh bạn đầy mùi bia rượu, thịt nướng, những cô gái, nhạc sàn và tiếng ồn… 

Nhưng …. tôi nhận thấy rằng, cần luyện tập và thực hành, bởi trong cuộc sống đời thường, không khác nhiều lắm, chúng ta vẫn thường say sưa trong công việc, tiền tài, địa vị.., mê mờ trong ái dục, và rất khó để cưỡng lại..

Ngồi đó, trong phút chốc tôi nhận ra rằng, khi những người thân kia hoặc bạn bè kia của tôi đang chết đuối trong tham ái và vô minh, tôi thì chưa “biết bơi”, nếu ngay tức thì nhảy xuống cứu, có lẽ cả tôi và họ sẽ đều “chết”..

Và rồi lại nhận ra rằng, giả sử đột nhiên tôi chết, thì sao nhỉ? Oh, mọi việc dường như vẫn ổn.. hạnh phúc vẫn ở đâu đó khiến người ta mong cầu tìm kiếm; khổ đau thì luôn hiện hữu.. 

Trong trường hợp trên, thấy người thân, bạn bè đang chết đuối, dù biết bản thân có thể chết, tôi thầm mong vẫn sẽ đủ dũng khí nhảy xuống vớt họ lên, nhưng tôi không hy vọng rằng sẽ cứu được bạn hoặc ai đó. Điều cần thiết cho chúng ta là… phải “tập bơi”. Tôi, hiện giờ, chỉ có thể nhắc bạn như thế, hãy bắt đầu “tập bơi”!

Hãy tập bơi, hãy hành thiền để giữ tâm có được an lạc thực sự, để chánh niệm vào hiện tại, để những thiện pháp có thể giúp bạn nổi lên và đến bờ giải thoát khỏi những khổ đau và vô minh; tập bơi để những vô minh, tham ái, những dính mắc và những ác nghiệp chúng ta làm không tiếp tục kéo chúng ta xuống vực sâu của khổ đau trong luân hồi vô tận.

Hơn thế, chúng ta cần luyện tập không ngừng hầu mong có thêm sức mạnh để dứt ra khỏi hoàn cảnh đó, để tự cứu lấy mình, hoặc phần nào, có khả năng cứu những người thân xung quanh nếu bạn thực sự yêu thương họ!

Khoá thiền này khá đặc biệt, không phân biệt tông phái hay đạo giáo, ai cũng có thể áp dụng và thực hành theo để có thể đem lại sự lợi ích và an lạc lâu dài trong đời sống hiện tại.

Dưới đây là 1 video chia sẻ buổi pháp thoại trong khoá thiền 10 ngày này (còn 9 videos khác):

Xin quý vị hoan hỷ chia sẻ thông tin này để ai đó có duyên lành nhận được sách quý cùng những videos hướng dẫn thiền của Thiền Sư. Sadhu! Sadhu! Lành thay!

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2018-03-04T21:58:06+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

5 Comments

 1. Kieu Dung March 26, 2018 at 9:25 am - Reply

  Ad ơi.. tải 2 lần sách vẫn kg dc … đã kiểm tra khai báo email đúng…
  Cám ơn Ad

  • Khánh Hải March 26, 2018 at 3:48 pm - Reply

   Dạ, Kiều Dung vào link thien.khanhhai.net để tải nhé!

 2. Nghĩa April 9, 2018 at 10:45 pm - Reply

  em tải hoài mà ko được a ơi 🙁

  • Khánh Hải April 12, 2018 at 9:30 pm - Reply

   Bạn Nghĩa muốn tải videos này về đúng ko?

  • Khánh Hải April 12, 2018 at 9:31 pm - Reply

   Bạn có thể vào trang thien.khanhhai.net để thử lại nhé!

Leave A Comment