fbpx

Tảo lục Chlorella

Những tên gọi khác:

Algue Verte d’Eau Douce, Tảo lục  Bungari, tảo xanh Bulgari, Tảo lục Trung Quốc, Chlorella pyrenoidosa, Chlorella vulgaris, Chlorelle, Clorela, tảo xanh, Rong biển nước ngọt, Tảo lục Nhật Bản, rong biển, tảo lục Yaeyama.


♦ Tổng quan

Chlorella là một loại tảo nước ngọt. Toàn bộ cây được sử dụng để tạo ra những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và dược phẩm.

2406_tao-luc-hoang-gia-chlorella-royal-dx-nhat-ban-03Hầu hết Tảo lục sẵn có ở Mỹ được trồng ở Nhật Bản hay Đài Loan. Nó được chế biến và làm thành viên và những chiết xuất lỏng. Những chất chiết xuất này có chứa “yếu tố tăng trưởng Chlorella”, được mô tả là một chiết xuất tảo lục tan trong nước có chứa những hóa chất bao gồm axit amin, peptide, protein, vitamin, đường và axit nucleic.

Lưu ý rằng các sản phẩm tảo lục có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào cách “vụ mùa” được sử dụng để làm cho chúng được gieo trồng, thu hoạch và chế biến. Các nhà điều tra đã cho thấy rằng tảo lục sau khi sấy khô có thể chứa từ 7% đến 88% protein, 6% đến 38% carbohydrate, và 7% đến 75% chất béo.

Giống như một dược phẩm, tảo lục được dùng để ngăn ngừa ung thư, làm giảm những tác dụng phụ khi điều trị bức xạ, kích thích hệ thống miễn dịch, cải thiện phản ứng với vắc xin cúm, tăng số lượng tế bào máu trắng (đặc biệt là ở những người bị nhiễm HIV hoặc ung thư), ngăn ngừa cảm lạnh, bảo vệ cơ thể chống lại các kim loại độc hại như chì và thủy ngân, và làm chậm quá trình lão hóa.

Tảo lục cũng được dùng để làm tăng vi khuẩn “tốt” trong ruột để cải thiện tiêu hóa; và giúp điều trị vết loét, viêm đại tràng, bệnh Crohn, và viêm túi thừa.chlorella-on-a-spoon

Một số người cũng sử dụng tảo lục với mục đích phòng ngừa viêm loét do căng thẳng; điều trị táo bón, hơi thở có mùi, và bệnh cao huyết áp; giống như chức năng của một chất chống oxy hóa để giảm cholesterol; tăng năng lượng; để giải độc cho cơ thể; và như một nguồn magiê để tăng cường sức khỏe tâm thần, làm giảm hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), và làm giảm các cơn hen suyễn. Nó cũng được sử dụng cho đau xơ cơ hóa.

Tảo lục được dùng để điều trị loét da, phát ban do xạ trị, và một bệnh lây truyền qua đường tình dục được gọi là nhiễm Trichomonas.

Nó có ảnh hưởng như thế nào?

Tảo lục là một nguồn cung cấp những chất dinh dưỡng có giá trị cao như chất đạm, chất béo, carbohydrate, chất xơ, chất diệp lục, vitamin, và khoáng chất. Vách tế bào của tảo lục phải được chia nhỏ trước khi mọi người có thể tiêu hóa nó.


♦ Công dụng

Tảo lục được sử dụng cho:

 • cong-dung-tao-luc-hoang-gia-chlorella-royal-dxĐau cơ xơ hóa.
 • Khối u não (gilioma).
 • Huyết áp cao.
 • Phòng chống ung thư.
 • Cảm lạnh.
 • Bệnh Crohn.
 • Viêm loét đại tràng.
 • Ung loét.
 • Táo bón.
 • Chứng hôi miệng.
 • Cholesterol cao.
 • Và những bệnh khác.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-24T07:50:21+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment