fbpx

Tập 3 – The Buddha – Đức Vua đuổi người già bệnh ra khỏi thành Kapilavatthu

Lời tiên tri của Đạo sĩ Asita và các Bà La Môn về tương lai của Đức Thái Tử Siddhattha sẽ xuất gia đi tu sau khi nhìn thấy 4 hình ảnh (người già, người bệnh, người chết, người đi tu) và trở thành Phật, đã khiến Đức Vua Suddhodana (Tịnh Phạn) vô cùng lo lắng. 

Vì Đức Vua Suddhodana chỉ muốn Thái Từ Siddhattha trở thành 1 vị Vua lối ngôi mình, 1 vị Chuyển Luân Thánh Vương cai trị hùng mạnh, nên Ngài đã ra lệnh mời hoặc đuổi hết những người già, người bệnh ra khỏi thành Kapilavatthu sang 1 khu “thành mới”, gây ra cảnh ly tán, đau thương cho biết bao gia đình, và xây dựng 1 cuộc sống chỉ toàn những thứ đẹp đẽ, hạnh phúc, tươi vui xung quanh Thái Từ Siddhattha.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2018-03-20T09:31:06+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment