fbpx

Tập 4 – The Buddha – Thời thơ ấu Thái Tử Siddhattha

Là 1 vị Bồ Tát đã tu qua nhiều đại kiếp trái đất và trọn đủ những pháp hạnh Ba-la-mật, nên dù sống trong hoàn cảnh nhung lụa, chỉ toàn những thứ đẹp đẽ, hạnh phúc, tươi vui do Vua Cha tạo dựng (nhằm tránh cho con mình nhìn thấy cảnh già, bệnh, chết hoặc những thứ đau khổ), nhưng Đức Thái Tử Siddhattha vẫn luôn quan sát và đặt ra những câu hỏi, đưa ra những tình huống xử lý thể hiện trí tuệ, lòng từ bi vô hạn của Ngài tới muôn loài.

Những tình huống xử trí rất tài tình, trí tuệ và từ bi của Đức Thái Tử Siddhattha khiến Vua Cha vừa vui lại vừa lo lắng lời tiên tri của Đạo sĩ Asita về tương lai xuất gia đi tu của Thái Tử.

Cuộc Đời Đức Phật

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2018-03-20T09:42:45+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment