fbpx

Tập thể dục để cải thiện sức khỏe tình dục

Nếu bạn bận tâm tại sao lại phải tập thể dục thường xuyên thì bạn nên suy nghĩ lại: tập thể dục không chỉ đem lại các lợi ích sức khỏe một cách kinh ngạc mà nó còn có thể cải thiện đời sống tình dục của ban.

Tập thể dục để cải thiện sức khỏe tình dục như thế nào?

Giảm nguy cơ của chứng rối loạn cương dương

Lợi ích lớn nhất của việc tập thể dục đối với đời sống tình dục là nó làm giảm nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương(ED), theo Jorge Chavarro,MD, trường Sức khỏe Công cộng Harvard. “Thể dục giúp mở ra các động mạch máu có lợi cho tim đồng thời sẽ làm tăng lưu lượng máu đến dương vật”.di-bo-tot-cho-nam-gioi-bi-roi-loan-cuong-duong

Một nghiên cứu của Harvard với hơn 31000 nam giới đã tìm ra rằng những người đàn ông trên 50 tuổi có các hoạt động thể chất sẽ ít bị bất lực hơn những người không có hoạt động thể chất nào. Thể dục giúp tăng cường sự cương cứng, và những ai tập thể dục thường xuyên sẽ nhận ra những lợi ích đó.

Nhưng thậm chí việc tập thể dục ở mức vừa phải như đi bộ nhanh 30 phút ở hầu hết các ngày trong tuần sẽ làm giảm nguy cơ mắc ED. Một nghiên cứu khác cho thấy nhiều người đàn ông bị rối loạn cương dương thậm chí có thể đảo ngược các triệu chứng khi tập thể dục.

Người tập thể dục thường xuyên cũng có cân nặng khỏe mạnh – một lợi ích quan trọng, bị béo phì là một nguy cơ khác của chứng rối loạn cương dương.

**********

Cải thiện triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt lành tính(BPH)

Đàn ông hoạt động thể chất cũng có ít triệu chứng hơn ở bệnh phì đại tuyến tiền liệt, thường được gọi là U xơ tuyến tiền liệt lành tính(BPH). Đàn ông bị BPH thường phải đi tiểu thường xuyên hoặc có dòng tiểu yếu. Người có triệu trứng nặng hơn có thể giảm ham muốn tình dục, trục trặc để giữ sự cương cứng và hưởng thụ tình dục ít hơn.

tuyen-tien-liet

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Urology cho thấy rằng đàn ông có hoạt động thể chất giảm 50% nguy cơ mắc các triệu chứng đường tiết niệu.

Không có bài tập nào là tốt nhất cho đàn ông bị BPH. Chỉ cần tập thường xuyên mỗi ngày 30 phút là đủ để bạn nhận thấy những lợi ích. Thậm chí bạn có thể chia nhỏ ra mỗi lần tập 10 phút.

**********

Chất lượng tinh dịch tốt hơn

Nếu bạn muốn có con bây giờ hoặc trong tương lai, lưu ý rằng: Một nghiên cứu gần đây đăng trong tạp chí British Journal of Sports Medicine cho thấy rằng những người làm việc ở cường độ trung bình đến cường độ mạnh ít nhất 15 tiếng mỗi tuần thì có chất lượng tinh trùng cao hơn những người khác.

Nếu bạn nhấc điều khiển TV nhiều hơn nhấc một quả tạ, thì bạn nên biết rằng người đàn ông xem TV hơn 20 giờ mỗi tuần thì có lượng tinh trùng thấp hơn đáng kể so với người không xem TV.

**********

Cân đối cho phòng ngủ

Khi nói đến các khía cạnh của việc quan hệ tình dục, người đàn ông cân đối có lợi thế hơn. Đàn ông có thể hình đẹp sẽ quan hệ tình dục dễ dàng hơn và ít đau đớn hơn người không tập thể dục nhiều, theo lời Neal Pire, một nhà tư vấn thể dục với các vận động viên chuyên nghiệp “Nếu bạn không tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là nếu bạn không bao giờ tập thể dục, bạn sẽ cảm thấy đau ê ẩm ở bụng dưới và cơ gập hông sau khi quan hệ tình dục” . Nếu quan hệ ở tư thế truyền giáo, bạn có thể cảm thấy đau ê ẩm ở cơ ngực.

theduc

Thể dục có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và đầy năng lượng cả trong và ngoài phòng ngủ, giúp cải thiện việc quan hệ tình dục. Pire nói rằng “Khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân, và cách bạn tình nhìn thấy cơ thể bạn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và ít bị phân tâm hơn” .

Đặt cược tốt nhất để cải thiện sức khỏe tình dục là có chế độ tập thể dục đa dạng tốt cho sức khỏe, tim mạch và sự linh hoạt.

* Nguồn: http://www.webmd.com/men/erectile-dysfunction-13/exercise-better-sexual-health

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-17T03:42:15+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment