fbpx

Thực phẩm bổ sung cho cholesterol và Triglycerides

Bạn đang cố gắng làm giảm cholesterol hoặc triglyceride,? bạn vào cửa hàng vitamin và nhận thấy có vô số chất bổ sung? Và bạn băn khoăn không biết loại nào trong số hàng tá chất đó đáng để thử? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, nó sẽ có ích cho lựa chọn của bạn!

Những chất bổ sung “Tốt”

su-dung-dau-ca-an-toan-hinh-anh-04

Dầu cá. Những chất bổ sung giúp làm giảm triglyceride xuống thấp hơn đến 30% chỉ có thể là omega-3 trong đó bao gồm EPA và DHA.

Bạn sẽ cần một liều cao – 2-4 gram dầu cá EPA và DHA mỗi ngày. Có thể sẽ không dễ dàng để nạp 1 lượng chất bổ sung vào cơ thể. Nhưng nếu triglycerides ở mức rất cao, bác sĩ có thể đề nghị hoặc kê đơn một loại dầu cá.

Một số người lo ngại về hàm lượng thủy ngân hoặc các chất ô nhiễm khác khi chọn bổ sung dầu cá. Liều lượng thực tế  dầu cá và nó tốt như thế nào khi hấp thụ vào trong cơ thể cũng là một điều rất quan trọng. Hãy hỏi bác sĩ hoặc những người đã từng sử dụng an toàn và hiệu quả.

Psyllium (một loại chất xơ). Chọn những thực phẩm chứa hàm lượng cholesterol thấp trong các bữa ăn sẽ rất tốt và lành mạnh. Chất xơ cũng giúp hạ thấp triglyceride và cholesterol toàn phần, đặc biệt đối với những người bị bệnh tiểu đường loại 2. Dù bạn bị bệnh hay không thì bổ sung đủ lượng chất xơ từ thực phẩm (như các loại rau, trái cây và ngũ cốc) cũng rất tốt cho cơ thể. Nó sẽ loại bỏ cholesterol. Nhưng cũng giống như chất xơ khác, nó có thể làm cho bạn cần phải đi vệ sinh thường xuyên hơn hoặc gây táo bón. Do vậy khi bổ sung chất xơ bạn cũng cần uống đủ lượng nước để đào thải.

Bổ sung protein đậu nành. Đậu nành có thể làm giảm cholesterol toàn phần và cholesterol LDL. Ăn protein đậu nành thay vì chất đạm động vật (như thịt và chất béo sữa) cũng rất có ích.

Các chất hỗn hợp

660px-niacin_structure-640x489

Coenzyme Q10. chất chống oxy hóa mạnh mẽ này có thể làm giảm khả năng cholesterol xấu LDL dính vào các thành mạch máu của loài chuột. Tuy nhiên, các nhà khoa học nói rằng cần nghiên cứu thêm để xác định xem nó có thể tốt cho con người không.

Tỏi. Tỏi bổ sung làm hạ cholesterol  toàn phần và  LDL 1 cách từ từ. Nhưng nhìn chung, các bằng chứng dường như không chắc chắn được rằng tỏi có thể làm giảm cholesterol hiệu quả.

Niacin. vitamin B này có thể làm tăng HDL cholesterol “tốt”, hạ cholesterol LDL “xấu” và triglycerides – nhưng chỉ sử dụng bác sĩ khuyên. Đối với niacin, để đem lại hiệu quả bạn cần phải chú ý bởi nó có thể gây ra phản ứng phụ như đỏ bừng mặt.

Men gạo đỏ. Bổ sung loại men này cùng một hoạt chất được tìm thấy trong các loại thuốc hạ cholesterol. Tuy nhiên, FDA đã phân loại nó như là một loại thuốc và đã bị cấm bán như là một thực phẩm chức năng tại Hoa Kỳ, vì  nó gây ra tác dụng phụ. Nếu bạn mua nó trong một thực phẩm chức năng, và mua nó mà không cần kê toa thì có thể đấy là sản phẩm hàng giả, hàng nhái. Nếu bạn đang đặt hàng trực tuyến, hãy cẩn thận! Nó có thể có các tác dụng phụ tương tự cũng như các loại thuốc và có tương tác tiêu cực với các thuốc khác.

Chắc chắn không sử dụng

nutritional-supplements

Policosanol. Hiện nay, có rất nhiều lời quảng cáo vô cùng hấp dẫn về các loại thực phẩm chứa hàm lượng cholesterol thấp, nhưng thực sự các nghiên cứu độc lập đã chỉ ra rằng nhiều trong số chúng không mang lại lợi ích nào cho sức khỏe con người.

Vitamin D được chào mời như là một nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe, nó có thể không có ích gì cho vấn đề tim mạch. Hai nghiên cứu gần đây cho thấy rằng bổ sung vitamin D không cải thiện mức độ cholesterol hoặc triglyceride.

Đừng Quên!

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ một loại thực phẩm bổ sung nào. Giữ những loại đơn thuốc hoặc những loại thuốc mà bạn đã từng sử dụng để bác sĩ và dược sĩ hiểu hơn về tình trạng của bạn. Hoặc chỉ cần mang theo tất cả các loại thuốc và thực phẩm bổ sung cùng đi với bạn tới phòng khám trong những cuộc hẹn tiếp theo.

Một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, và uống thuốc theo quy định của bác sĩ (nếu có) sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Nguồn: WEBMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-12T15:42:00+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment