fbpx

Tình trạng da và chứng rụng tóc từng vùng

Rụng tóc là một thuật ngữ y tế cho chứng hói đầu; có nhiều loại khác nhau của chứng rụng tóc, bao gồm rụng tóc từng vùng. Rụng tóc từng vùng là biểu hiện của tóc rụng dần trên da đầu. Nó là một bệnh tự miễn; nghĩa là, hệ thống miễn dịch cơ thể tấn công  các nang tóc. Khi đó, tóc sẽ rụng dần, thường là một phần tư số tóc. Mức độ rụng tóc sẽ thay đổi, trong một số trường hợp, nó chỉ rụng ít và mảng rụng nhỏ. Trong những trường hợp khác, rụng tóc có thể nhiều hơn.

anh-hoi-dauTrong một số trường hợp hiếm hoi, có thể sẽ rụng hết tóc trên đầu (rụng tóc totalis) hoặc toàn bộ cơ thể (rụng tóc Universalis).

Cấu trúc di truyền của một người có thể kích hoạt các phản ứng tự miễn của chứng rụng tóc từng vùng, cùng với dạng kích hoạt khác.

Rụng tóc từng vùng (rụng tóc Alopecia ) là một bệnh không thể đoán trước. Ở một số người, tóc mọc trở lại nhưng rụng đi sau đó. Trong những người khác, tóc mọc trở lại và không rụng. Mỗi trường hợp sẽ khác nhau. Ngay cả nếu bị rụng hết tóc, vẫn có khả năng tóc sẽ mọc lại.

Ai có khả năng mắc chứng rụng tóc từng vùng?

Bất cứ ai cũng có thể bị rụng tóc từng vùng; Tuy nhiên, khả năng mắc bệnh cao hơn đổi với ai có người thân bị mắc bệnh tương tự. Ngoài ra, rụng tóc từng vùng xảy ra thường xuyên hơn ở những người có các thành viên gia đình với bị bệnh tự miễn dịch như bệnh tiểu đường, lupus, bệnh tuyến giáp.

Lời khuyên cho rụng tóc từng vùng

Có nhiều cách những người bị rụng tóc từng vùng có thể thử. Bao gồm:

bi-quyet-chong-rung-toc-hieu-qua-tu-nhung-phuong-phap-don-gian-2

  • Sử dụng trang điểm để che giấu hoặc giảm thiểu rụng tóc
  • dùng đồ che trên đầu (tóc giả, mũ, hoặc khăn)
  • Giảm stress. Nhiều người bị rụng tóc từng vùng do căng thẳng gần đây trong cuộc sống, chẳng hạn như công việc, gia đình, sự ra đi của người thân, phẫu thuật, tai nạn, vv Tuy nhiên, điều này chưa được khoa học chứng minh là một nguyên nhân gây ra rụng tóc từng vùng.

Ngoài những cách trên, người bị rụng tóc cần được điều trị bằng thuốc. Bộ thảo dược ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc trong uống ngoài bôi Herba Hairful và Hairful Serum được các chuyên gia tóc đánh giá là có tác dụng tối ưu nhất.

Trong khi bệnh không nghiêm trọng về y tế, nó có thể ảnh hưởng tâm lí. Các nhóm hỗ trợ sẵn sàng người bệnh đối mặt với chứng rụng tóc từng vùng . Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy tại Viện nghiên cứu rụng tóc từng vùng.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-18T07:00:10+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment