fbpx

Tổng quan về Bảng xét nghiệm máu và những điều bạn cần phải biết

Một bảng xét nghiệm lipid là một xét nghiệm máu để đo lipid – chất béo và các chất béo được sử dụng như nguồn năng lượng của cơ thể bạn. Lipid bao gồm cholesterol, triglycerides, lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) và lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL).

hau-qua-cua-roi-loan-chuyen-hoa-lipid-mau

Xét nghiệm này đo lường:

  • Cholesterol toàn phần
  • Mức Triglyceride.
  • Mức độ cholesterol HDL. Đây là cholesterol “tốt”.
  • Mức cholesterol LDL. Đây là cholesterol “xấu”.

Những sự đo lường khác cũng có thể được thực hiện trong một bảng xét nghiệm máu bao gồm:

  • Mật độ rất thấp lipoprotein (VLDL) trong mức cholesterol.
  • Các tỷ số cholesterol và HDL.
  • Tỷ lệ LDLvà HDL.

Lipid được tìm thấy trong máu của bạn và được lưu trữ trong các mô. Chúng là một phần quan trọng của tế bào, và giúp giữ cho cơ thể làm việc bình thường. Rối loạn Lipid, chẳng hạn như cholesterol cao, có thể dẫn tới các bệnh đe dọa tính mạng, như bệnh động mạch vành (CAD), nhồi máu cơ tim, hoặc đột quỵ.

Bác sĩ có thể đề nghị một bảng xét nghiệm máu như là một phần của một cuộc kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Bác sĩ có thể sử dụng kết quả của thử nghiệm này để ngăn chặn, kiểm tra, chẩn đoán hoặc điều kiện y tế.

getty_rm_photo_of_blood_test_sample

Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ về cách chuẩn bị cho xét nghiệm này. Nếu bác sĩ kêu bạn nhin ăn trước khi thử nghiệm, bạn không nên ăn hoặc uống bất cứ điều gì ngoại trừ nước khoảng 9-12 giờ trước khi đo huyết của mình. Thông thường, bạn được phép dùng thuốc với nước vào buổi sáng trước khi thử nghiệm. Nhịn đói không phải luôn luôn cần thiết, nhưng nó có thể được khuyến khích.

  • Không ăn thức ăn nhiều chất béo trong đêm trước khi thử nghiệm.
  • Không uống rượu hoặc tập thể dục mạnh trước khi thử nghiệm.
  • Nhiều loại thuốc có thể ảnh hưởng đến kết quả của thử nghiệm này. Hãy nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc không kê toa và thuốc kê toa và thảo dược hoặc các chất tự nhiên mà bạn đang sử dụng.

Nếu bác sĩ thấy triệu chứng rối loạn lipid trong máu, việc điều trị có thể được bắt đầu để giúp giảm lượng mỡ trong máu, có thể bao gồm: thuốc, thay đổi chế độ ăn, giảm cân và tập thể dục.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-16T14:08:23+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment