fbpx

Tony và câu chuyện về thuốc điều trị Cholesterol cao

Tony đã thực hiện rất tốt việc kiểm soát cholesterol của mình. Và anh đã từng trải qua một thất bại đáng lưu ý. Nhưng ông đã nói rằng, “Tôi đã học được rất nhiều từ những thất bại để tôi có đc sự thành công. Và có lẽ còn nhiều hơn thế nữa.”

Statin pills with a used blister pack in the background. Shallow dof. Logos Removed

Tony và câu chuyện về thuốc điều trị Cholesterol cao

Khoảng 2 năm trước, bác sĩ Tony nói với ông rằng ông đã có một nguy cơ cao bị đau tim và cho thấy mức cholesterol của Tony là rất cao. Điều này có nghĩa rằng Tony, ở tuổi 55, đã phải ngay lập tức bắt đầu sử dụng các loại thuốc để điều trị cholesterol. “Đó là 1 sự sợ hãi,” Tony thừa nhận:

Bác sĩ nói với tôi khi khi tôi bằng độ tuổi của bố tôi bây giờ, tôi sẽ bắt đầu bị những cơn đau tim đầu tiên hành hạ. Do đó, tôi đã sẵn sàng làm bất cứ điều gì để thoát khỏi những nguy cơ đó. Chính vì vậy, tôi đã làm tất cả mọi thứ từ việc thực hiện các chế độ ăn uống lành mạnh cho tim, tập thể dục, và dùng thuốc cholesterol. Rất nhiều việc phải làm quen. Nhưng cuối cùng lượng cholesterol của tôi cũng đã giảm xuống. và nguy cơ của tôi cũng giảm. Sau 6 tháng, tôi đã thấy khá hơn, tôi bắt đầu muốn giảm cân, và tôi cảm thấy tuyệt vời, những việc tôi đã thực hiện, đã trải qua thật quý giá.

Hơn một năm để bắt kịp với thói quen chăm sóc sức khỏe tim mạch, Tony quyết định thực hiện một sự thay đổi. “Tôi nghĩ tôi đã sẵn sàng để ngưng dùng thuốc cholesterol. Chừng nào tôi còn giữ đươc việc ăn uống lành mạnh tập thể dục, tôi có thể kiểm soát được nguy cơ đau tim của mình. Nó có ý nghĩa với tôi.”

cro_health_coupleexercising_gettingsupport_11-13

Nhưng lần  kiểm tra cholesterol tiếp theo của ông lại khác. LDL tăng lên. “Tôi không cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào, nhưng cholesterol của tôi đã tăng lên. Bác sĩ nói rằng nguy cơ bệnh tim của tôi còn cao hơn trước đó. Tôi cảm thấy như tất cả các công việc khó khăn tôi làm là vô nghĩa. Nhưng bác sĩ nói rằng tôi cần phải uống thuốc lại để giảm nguy cơ. và anh ấy không nhấn mạnh việc giữ hoạt động, ăn uống tốt, và giữ trọng lượng của tôi xuống là điều quan trọng.”

Tony đã thử và thấy đúng

Vì vậy, ông có kế hoạch ở lại với thói quen ban đầu của mình. “Tôi không ngại việc phải uống một viên thuốc mỗi ngày,” ông nói. “Miễn là nó đem lại kết quả tốt cho tôi. Và tôi không còn bất kỳ nghi ngờ nào về điều đó.”

Câu chuyện này được dựa trên thông tin thu thập được từ nhiều người sống chung với bệnh cholesterol cao.

Nguồn: WEBMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-12T16:34:09+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment