fbpx

Top 10 thực phẩm giúp tóc khỏe mạnh

Cá hồi giúp tóc bóng hơn

Cá có nhiều loại như cá hồi, cá thu và chúng đều giàu chất axit-béo omega 3 tốt cho sức khỏe. Cơ thể của bạn không thể tạo ra chất béo tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn có thể có được chúng từ thức ăn hoặc thực phẩm bổ sung. Chúng giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tật, nhưng cơ thể bạn cũng cần nó phát triển tóc và giữ cho nó sáng bóng và đầy đủ.

Tóc khỏe hơn với sữa chua Hy Lạp

Nó chứa nhiều protein, nó giúp cho chân tóc của bạn chắc khỏe hơn. Sữa chua Hy lạp cũng có thành phần giúp máu của bạn lưu thông đến da đầu và kích thích tóc mọc nhanh. Nó được gọi là vitamin B5 (được gọi là axit pantothenic) và thậm chí có thể giúp chống lại chứng tóc thưa và rụng. Bạn có thể nhận ra axit pantothenic như một thành phần trên tóc và trong sản phẩm chăm sóc da của bạn.

Rau bina dành cho tóc dễ gãy rụng

Giống như rất nhiều các loại rau lá xanh đậm, rau bina có đầy đủ các chất dinh dưỡng tuyệt vời. Nó có nhiều vitamin A, sắt, beta carotene, folate và vitamin C. Những chất này giúp hỗ trợ cho tóc và lông. Chúng giữ cho sợi tóc của bạn ẩm và khó bị gãy. Bạn có thể trộn chung với bắp cải và nó là một ý tưởng không tồi.

Dùng ổi để ngăn chặn tóc gãy/rụng

Trái cây nhiệt đới này chứa rất nhiều vitamin C. Nó bảo vệ mái tóc bạn khỏi gãy rụng. Một trái ổi có chứa 377 milligram vitamin C. Nó thì gấp hơn 4 lần lượng vitamin cần thiết mỗi ngày.

Chất sắt có trong ngũ cốc

Hấp thu ít chất sắt cũng có thể dẫn tới rụng tóc. Nhưng bạn có thể tìm thấy chất sắt ở trong thực phẩm ngũ cốc bổ sung chất sắt, mỳ ống, đậu nành và đậu lăng. Thịt bò, đặc biệt là là gan của động vật. Động vật có vỏ và rau màu xanh lá đậm.

Thịt nạc gia cầm cho tóc dày

Khi bạn không nhận đủ chất đạm, thì tóc của bạn sẽ ngừng tăng trưởng. Kể từ lúc tóc ngừng tăng trưởng, tóc cũ rụng đi và tóc mới sẽ không thay thế chỗ tóc cũ dẫn đến tình trạng tóc rụng ngày càng nhiều và có thể bị hói. Để có được chất dạm từ thịt, có thể chọn thịt gà hoặc gà tây, trong đó có ít chất béo bão hòa hơn so với các nguồn như thịt bò và thịt lợn.

Khoai lang giúp tóc chống xỉn màu

Nếu có một mái tóc bị khô và mất đi độ bóng của tóc. Khoai lang chứa đầy một chất chống oxy hóa tốt cho bạn được gọi là beta carotene. Cơ thể của bạn chuyển beta carotene thành vitamin A. Điều đó giúp bảo vệ chống lại khô tóc, và làm tóc sáng bóng.  Nó cũng thúc đẩy các tuyến ở da đầu của bạn tạo ra chất nhờn cho tóc để giữ tóc không bị khô. Bạn cũng có thể tìm thấy beta carotene trong các loại rau màu cam như cà rốt, bí đỏ, xoài…

Quế giúp cho sự lưu thông máu

Rắc hoặc thêm gia vị này vào bột yến mạch, bánh mỳ, hoặc cà phê của bạn, nó sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn. Nó cũng mang dinh dưỡng và oxy đến nang tóc của bạn.

Trứng giúp cho sự tăng trưởng của tóc

Protein và chất sắt trong cơ thể của bạn sẽ được bổ sung khi bạn ăn trứng. Trứng thì chứa nhiều vitamin B được gọi là biotin giúp nuôi tóc. Không có đủ vitamin này có thể dẫn đến rụng tóc. Biotin cũng giúp tăng cường độ cứng cho móng tay.

Hàu cung cấp kẽm

Hàu rất giàu kẽm. Khi bạn không có đủ chất này trong chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể dễ dàng bị rụng tóc, ngay cả lông mi của bạn. Các tế bào tóc phụ thuộc vào chất kẽm để phát triển. Bạn cũng có thể tìm thấy khoáng chất này trong thịt bò, cua, tôm hùm, ngũ cốc.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-26T09:28:55+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment