fbpx

Trà có giúp bạn giảm cân?

Mọi người trên thế giới đều uống trà. Hàng trăm loại trà tồn tại, từ màu trắng sang màu đen và màu xanh lá cây đến trà Ô Long. Tất cả đều có hàm lượng cao các chất tăng cường sức khỏe được gọi là flavonoid. Vì thế trà được cho rằng chúng làm giảm viêm và bảo vệ chống lại bệnh tim và tiểu đường.

♦ Nhưng trà có thực sự giúp giảm cân?

stk74637corMột tách trà thảo dược mỗi ngày không có nghĩa là bạn sẽ mặc vừa lại chiếc quần jean cũ. Nhưng một số nghiên cứu cho thấy trà có thể giúp bạn giảm một lượng nhỏ trọng lượng – đặc biệt là khi bạn kết hợp nó với một chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục. Và hãy xem xét điều này: Nếu bạn thay thế tách cà phê buổi sáng với một tách trà chanh, bạn sẽ giảm được gần 300 calo từ khẩu phần hàng ngày.

Các loại trà có một loại gọi là catechins flavonoid, làm tăng trao đổi chất và giúp cơ thể phân hủy chất béo nhanh hơn. Và caffeine trong nhiều loại trà làm tăng quá trình sử dụng năng lượng, khiến cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo. Hai hợp chất có thể làm việc tốt nhất với nhau để giảm cân.

Một khi đã giảm cân, trà có thể giúp bạn duy trì bằng cách ngăn chặn quá trình trao đổi chất sau khi giảm một vài cân

Tất cả các loại trà đều cùng một lá – Camellia sinensis nhưng được chế biến theo nhiều cách khác nhau tạo ra mỗi loại trà khác nhau.


1. Trà đen

Đây là loại trà thường được phục vụ trong nhà hàng Trung Quốc và được sử dụng để làm trà đá. Được lên men – một quá trình thay đổi về mặt hóa học và thường xuyên làm tăng hàm lượng caffeine. Trà có hương vị phong phú mạnh mẽ. Cho dù không nhất định phải giảm cân nhưng nghiên cứu thực hiện trên chuột cho thấy chất gọi là polyphenol trong trà đen có thể giúp các khối chất béo không bị hấp thụ trong ruột.tra-den

Hãy xem có gì trong tách trà của bạn. Uống trà đen theo cách của người Anh -uống với sữa – có thể hạn chế khả năng ngăn chặn chất béo.

2. Trà xanh

Trà xanh thường không được lên men. Lá trà được hấp và sau đó nghiền nát bằng tay.

Tác dụng đặc biết nhất trong các loại của catechin, gọi là EGCG. Nghiên cứu cho thấy những người dùng chiết xuất trà xanh giàu EGCG hay catechin rất dễ giảm cân (khoảng 3 pound trên 3 tháng), giảm mỡ – đặc biệt là ở vùng bụng.2zdlrrzj222225vzhsqw-la-tra-xanh

Để có được cùng một lượng EGCG như