fbpx

Trà có giúp bạn giảm cân?

Mọi người trên thế giới đều uống trà. Hàng trăm loại trà tồn tại, từ màu trắng sang màu đen và màu xanh lá cây đến trà Ô Long. Tất cả đều có hàm lượng cao các chất tăng cường sức khỏe được gọi là flavonoid. Vì thế trà được cho rằng chúng làm giảm viêm và bảo vệ chống lại bệnh tim và tiểu đường.

♦ Nhưng trà có thực sự giúp giảm cân?

stk74637corMột tách trà thảo dược mỗi ngày không có nghĩa là bạn sẽ mặc vừa lại chiếc quần jean cũ. Nhưng một số nghiên cứu cho thấy trà có thể giúp bạn giảm một lượng nhỏ trọng lượng – đặc biệt là khi bạn kết hợp nó với một chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục. Và hãy xem xét điều này: Nếu bạn thay thế tách cà phê buổi sáng với một tách trà chanh, bạn sẽ giảm được gần 300 calo từ khẩu phần hàng ngày.

Các loại trà có một loại gọi là catechins flavonoid, làm tăng trao đổi chất và giúp cơ thể phân hủy chất béo nhanh hơn. Và caffeine trong nhiều loại trà làm tăng quá trình sử dụng năng lượng, khiến cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo. Hai hợp chất có thể làm việc tốt nhất với nhau để giảm cân.

Một khi đã giảm cân, trà có thể giúp bạn duy trì bằng cách ngăn chặn quá trình trao đổi chất sau khi giảm một vài cân

Tất cả các loại trà đều cùng một lá – Camellia sinensis nhưng được chế biến theo nhiều cách khác nhau tạo ra mỗi loại trà khác nhau.


1. Trà đen

Đây là loại trà thường được phục vụ trong nhà hàng Trung Quốc và được sử dụng để làm trà đá. Được lên men – một quá trình thay đổi về mặt hóa học và thường xuyên làm tăng hàm lượng caffeine. Trà có hương vị phong phú mạnh mẽ. Cho dù không nhất định phải giảm cân nhưng nghiên cứu thực hiện trên chuột cho thấy chất gọi là polyphenol trong trà đen có thể giúp các khối chất béo không bị hấp thụ trong ruột.tra-den

Hãy xem có gì trong tách trà của bạn. Uống trà đen theo cách của người Anh -uống với sữa – có thể hạn chế khả năng ngăn chặn chất béo.

2. Trà xanh

Trà xanh thường không được lên men. Lá trà được hấp và sau đó nghiền nát bằng tay.

Tác dụng đặc biết nhất trong các loại của catechin, gọi là EGCG. Nghiên cứu cho thấy những người dùng chiết xuất trà xanh giàu EGCG hay catechin rất dễ giảm cân (khoảng 3 pound trên 3 tháng), giảm mỡ – đặc biệt là ở vùng bụng.2zdlrrzj222225vzhsqw-la-tra-xanh

Để có được cùng một lượng EGCG như trong nghiên cứu, bạn cần phải uống  khoảng sáu đến bảy tách trà xanh mỗi ngày. Bạn cũng có thể thử chiết xuất trà xanh, nhưng có thể rủi ro tuy nhiên rất hiếm. Liều lượng chiết xuất trà cao được tìm thấy trong một số chất  bổ sung để giảm cân có liên quan đến tổn thương gan nghiêm trọng

3. Trà Olong1458786844

Trà này được chế biến bằng cách làm khô lá trà trong nắng. Giống như trà xanh, đó là một nguồn giàu catechin. Trong một nghiên cứu, hơn hai phần ba số người thừa cân uống trà Olong mỗi ngày trong vòng sáu tuần mất hơn 2 pound và tan mỡ bụng.

4. Trà trắnghd-hachi-tra-trang-2

Trà này ít được xử lý nhất và có màu sáng, hương vị ngọt. Với khẩu vị này có làm hài lòng những người muốn giảm cân? Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy trà trắng tăng tốc sự phân hủy của các tế bào chất béo và chặn sự hình thành của những tế bào mới. Bạn có thể nhận thấy rõ tác dụng của nó trong cơ thể.


♦ Lời cuối cùng về trà

Dù bạn thích một tách trà với bánh mì nướng vào buổi sáng hoặc bữa ăn nhẹ buổi chiều hoặc theo cách riêng của bạn, hãy tận hưởng nó. Uống trà rất an toàn miễn là bạn không bị say caffein. Và nó có nhiều lợi ích về sức khỏe bao gồm cả bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư, tiểu đường và bệnh tim.weightloss1

Một vài chén trà hàng ngày thậm chí có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân. Tuy nhiên chỉ cần không quá mong đợi phép lạ trong tách trà. Giảm cân thực sự đòi hỏi một cách thực hiện lối sống khỏe mạnh bao gồm thay đổi chế độ ăn uống và hoạt động.

WebMD Medical Reference đánh giá bởi David Kiefer, MD vào ngày 28 tháng bảy năm 2016.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-25T04:27:48+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment