fbpx

Trân quý từng sớm mai, dùng tâm thái tốt nhất chào đón mỗi thời khắc

Cuộc đời này, mỗi phút giây đều rất trân quý, đừng vội vã lướt qua người hữu duyên, để rồi khi tới ngày đầu bạc, bạn mới nhận ra rằng tri âm khó tìm, rất hối tiếc!

Trân quý từng sớm mai, dùng tâm tình tốt nhất chào đón mỗi thời khắc. (Ảnh: Internet)

Đừng luôn làm việc dưới áp lực, như thế chỉ khiến tự mình thêm mệt mỏi, quá ngốc nghếch! Chớ quên rằng thân thể là tất cả, không có sức khỏe thì không có cách nào tận hưởng được đầy đủ những niềm vui của đời người.

Đừng tưởng rằng cứ phó xuất là có được đền đáp, chỉ khi không tính toán so đo mới được báo đáp, rất linh nghiệm!

Đừng vội vã lướt qua người hữu duyên, để rồi đợi đến khi sinh mệnh đi đến tận ngày đầu bạc, bạn mới nhận ra rằng tri âm khó tìm, rất hối tiếc!

Hãy cứ làm việc thuận theo tự nhiên, từ từ hưởng thụ cuộc sống, vui vẻ tận hưởng mỗi ngày trong đời!

Hãy cứ làm việc thuận theo tự nhiên, từ từ hưởng thụ cuộc sống, vui vẻ tận hưởng mỗi ngày trong đời. (Ảnh: Internet)

Không cần lấy tiêu chuẩn của người khác để đánh giá và dằn vặt bản thân, như thế sẽ chỉ kiềm hãm thực lực của bản thân, và tăng thêm uy phong cho người khác!

Gặp người khác đang nói lời không chính trực, chỉ cần không liên quan và phương hại đến sự tôn nghiêm của bạn, vậy thì hãy để họ nói đi!

Người khác nói đúng, bạn nên nghiêm túc tiếp thu, nếu nói không đúng, bạn hãy xem những lời nói đó thành “nhìn mà như không thấy”, “nghe mà như không nghe”, không cần đặt ở trong tâm.

Ở trên thế gian này có vô số người vô vị, nếu như bạn đều tranh luận và suy tính với họ, thế thì làm sao có được tâm trạng tốt hơn đây!

Không thể xem trọng đồng tiền nặng hơn sinh mệnh bản thân, cuộc sống có thể làm ra tiền, nhưng tiền lại không nhất định có thể mua được mệnh.

Người cần có một tâm thái tốt mới có được cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái và tự tại. Khóc cũng là một ngày, cười cũng là một ngày, chúng ta nên dùng tâm tình đẹp nhất chào đón mỗi sớm mai!

Sưu tầm

*Góc tặng quà

Tặng sách thiền và 10 videos hướng dẫn của Thiền Sư nổi tiếng hàng đầu thế giới – Ngài Goenka. VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN QUÀ

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2018-03-25T17:03:32+07:00

About the Author:

Sưu tầm và chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa, những kiến thức hữu ích cho thân và tâm.

Leave A Comment