fbpx

Trở lại trường học cùng với chứng bệnh tăng động giảm chú ý

Nội dung chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết này:

 • Tổ chức sắp xếp
 • Lên Kế hoạch cho việc quay lại trường học của bạn
 • Hòa nhịp vào lịch trình mới
 • Dán những công việc cần làm
 • Nói chuyện với giáo viên
 • Bắt đầu tại một ngôi trường mới

Mùa hè là thời gian cho trẻ em thư giãn, đi ngủ trễ, và vui chơi. Không có đứa trẻ muốn đánh đổi kỳ nghỉ hè để đổi lấy những bài tập của năm học mới.

Mặc dù trẻ em bị bệnh tăng động giảm chú ý có thể có gặp nhiều khó khăn để một lần nữa quen với việc đến lớp học và làm bài tập về nhà, bạn có thể thực hiện các bước sau để quá trình này diễn ra dễ dàng hơn với trẻ cũng như với chính bạn.

Tổ chức sắp xếp

tumblr_m0gqmeah6u1r6svhdo1_500

Giúp con bạn giải quyết các bài tập về nhà. Những công cụ có thể giúp con bạn tổ chức sắp xếp công việc tốt hơn là:

 • Một cuốn lịch hoặc cuốn sổ để nhắc nhở các công việc hằng ngày
 • Một bảng phấn hoặc bảng thông báo để dán hạn chót để nộp bài và các giấy nhắc nhở
 • Một kệ giúp trẻ để đồ đạc gọn gàng và thùng lưu trữ những đồ dùng học tập để giữ cho không gian học của trẻ ngăn nắp hơn và không làm trẻ bị phân tâm
 • Túi giữ tài liệu để giữ giấy tờ được thẳng hơn

Hãy để trẻ giúp đỡ việc làm một danh sách những vật cần mua cho năm tới. Hãy hỏi thăm xem liệu trường học của con bạn có thể cung cấp cho bạn thêm một bộ sách giáo khoa để ở nhà không.

Lên Kế hoạch cho việc quay lại trường học của bạn

Teacher and schoolgirl in class

Viết tất cả các hoạt động mà con bạn đã lên kế hoạch lên một tấm lịch lớn. Bao gồm những thứ như các câu lạc bộ ngoại khóa giờ học, thể thao, các bài học âm nhạc, và ngày chơi đùa bình thường của trẻ. Thêm những dự định đặc biệt và các bài kiểm tra sắp tới của trẻ. Thêm vào mỗi ngày như các bài tập về nhà, cùng với thời gian để trẻ thư giãn và vui chơi.

Hãy cho trẻ giúp bạn trong việc thiết kế lịch trình đó, để chúng có thể cảm nhận được cảm giác kiểm soát và sở hữu. Cân nhắc lịch trình mỗi ngày cho đến khi trẻ có thể hiểu và theo kịp các hoạt động này.

Hòa nhịp vào lịch trình mới

Nếu con bạn ngủ muộn trong kỳ nghỉ hè, hãy kêu trẻ dậy sớm hơn một chút mỗi ngày. Bằng cách đó trẻ sẽ không chếnh choáng khi bắt đầu tới trường. Bạn cũng hãy cho trẻ đi ngủ sớm hơn một chút mỗi đêm, để trẻ được ngủ đủ giấc.

Cho trẻ bắt đầu điều trị bằng thuốc lại nếu bạn đã ngừng cho trẻ uống thuốc trong khoảng thời gian nghỉ hè.

Dán những công việc cần làm

schedule

Dán danh sách các hoạt động vào mỗi buổi sáng trên tủ lạnh hoặc một nơi mà con bạn dễ dàng nhìn thấy nó. Viết tất cả mọi thứ trẻ cần phải làm trước khi bước ra khỏi cửa, bao gồm:

 • Mặc quần áo.
 • Dọn giường.
 • Ăn sáng.
 • Mang theo bài tập về nhà.
 • Mang ba lô, giày thể thao, áo khoác, và ăn trưa.

Nói chuyện với giáo viên

Đến gặp giáo viên mới của con bạn. Hayc trò chuyện với họ về những thay đổi trong lớp học đã giúp trẻ học được trong quá khứ. Ví dụ, trẻ em bị bệnh tăng động giảm chú ý cảm thấy dễ dàng hơn để tập trung khi chúng được ngồi ở phía trước, tránh bị phân tâm từ bạn bè và những thứ ngoài cửa sổ.

Yêu cầu được xem lịch trình của trẻ. Bạn có thể sẽ cần có thêm một bộ sách để ở nhà. Ngoài ra, hãy thảo luận về những phương pháp giảng dạy khác nhau mà có thể giữ cho con của bạn tập trung hơn.

Nếu bạn đã có một kế hoạch 504 (cho nhà trường biết sẽ làm gì để giúp đảm bảo nhu cầu giáo dục của một học sinh khuyết tật được đáp ứng) hoặc thiết lập một chương trình giáo dục cá nhân (IEP), cân nhắc qua những điều này với những giáo viên mới.

 • Một kế hoạch 504 sẽ đảm bảo trẻ em mà cần nhu cầu đặc biệt được học trong lớp. Những điều đó phụ thuộc vào trẻ.
 • IEP bao gồm nhiều vấn đề hơn kế hoạch 504, nhưng nó cũng phức tạp hơn. IEP cũng có thể là con của bạn sẽ không được học trong một lớp học bình thường.

Xem thử có bao nhiêu bài tập mà giáo viên cho con bạn làm mỗi đêm. Bạn có thể sẽ muốn được giúp đỡ thêm để đảm bảo cho con của bạn có thể hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của chúng, hoặc cho chúng thêm thời gian làm các bài kiểm tra.

Tìm cách để bạn có thể dễ dàng trao đổi với giáo viên của trẻ trong suốt năm học.

Bắt đầu tại một ngôi trường mới

b9316129523z-1_20150207164751_000_g019t3r9k-1-0

Có phải con em của bạn bắt đầu học trung học? Trong mùa hè qua bạn có chuyển chỗ ở không? Một sự thay đổi lớn như thế có thể sẽ gây khó khăn cho một đứa trẻ hay thiếu niên bị bệnh tăng động giảm chú ý.

Hãy giúp trẻ tiếp cận ngôi trường mới dễ dàng hơn bằng cách đến trường sớm hơn lớp học bắt đầu. Giúp trường học mới phù hợp với con của bạn như lớp học và giáo viên phù hợp với khả năng và phong cách học tập của trẻ.

Hãy gọi đến trường và sắp xếp để bạn được biết đến các phiếu điểm học tập, điểm thi, và ghi chép từ năm ngoái của trẻ. Gặp gỡ với các nhân viên tư vấn hướng dẫn và giáo viên của con bạn. Bạn có thể sẽ cần phải cập nhật Kế hoạch 504 của trẻ hoặc IEP, hoặc bạn sẽ phải làm một cái mới.

Xin được tư vấn hướng dẫn để đưa bạn và con bạn được vào tham quan trường mới. Gặp gỡ với các giáo viên, hiệu trưởng, y tá, và bất cứ những ai khác mà con bạn sẽ nhìn thấy hàng ngày. Đi cùng với trẻ qua những nơi trong trường để trẻ biết nơi mà chúng cần phải đi và khi nào cần phải đến đó.

Thúc đẩy việc lập kế hoạch và thực hành, cùng với những việc hằng ngày quen thuộc ở nhà sẽ giúp cả bạn và con bạn quen dần với sự thay đổi này.

Nguồn: WEBMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-23T15:10:40+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment