fbpx

Việt quất có những lợi ích gì?

Việt Quất

  • Việt quất còn được biết đến với những tên gọi nào?
  • Việt quất là gì?
  • Việt quất có những lợi ích gì?
  • Những vấn đề về an toàn
  • Những cân nhắc về liều lượng khi dùng việt quất

Việt quất còn được biết đến với những tên gọi nào?

Arándano, Bleuet, Bleuet des Champs, Bleuet des Montagnes, Bleuets, việt quất, quả việt quất Highbush (phổ biến ở Úc), quả việt quất Hillside, việt quất bụi thấp, Myrtille, Rabbiteye Blueberry, Vaccinium altomontanum, Vaccinium amoenum, Vaccinium angustifolium, Vaccinium ashei, Vaccinium brittonii, Vaccinium constablaei, Vaccinium corymbosum , Vaccinium lamarckii, Vaccinium pallidum, Vaccinium pensylvanicum, vacillans Vaccinium, Vaccinium virgatum.

62

Việt quất là gì?

Việt quất là một loại thực vật. Con người dùng trái và lá của cây này để làm thuốc.

Hãy cẩn thận đừng nhầm lẫn giữa việt quất và việt quất đen.

Việt quất được dùng để ngăn ngừa đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và điều trị viêm loét, nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs), bệnh đa xơ cứng (MS), hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS), đau bụng, sốt, giãn tĩnh mạch và bệnh trĩ. Quả việt quất cũng được dùng để cải thiện sự lưu thông, như thuốc nhuận tràng.

Phụ nữ thì dùng việt quất để làm dịu các cơn đau do khi làm việc gây ra, và cũng dùng như một dạng thuốc bổ để tẩm bổ sau khi bị sẩy thai.

Quả khô và lá của cây này được dùng để trị bệnh tiêu chảy.

Trà làm từ lá khô của cây việt quất được dùng để trị chứng đau họng, sưng (viêm) miệng và sưng cổ họng.

Các nhà cung cấp dịch vụ y tế cũng dùng nước ép từ việt quất như một chất phản quang dùng trong chụp cộng hưởng từ (MRI). Chất phản quang này giúp cho các bác sĩ X quang có thể nhìn thấy và giải thích được các hình ảnh đó.

Một vài người đốt hoa việt quất để ngửi và trị chứng mất ngủ.

Việt quất có những lợi ích gì?

blueberrybenefits

Việt quất, và họ hàng của nó như cây Nam việt quất, có thể giúp ngăn ngừa sự nhiễm trùng bàng quang bằng cách làm vi khuẩn ngừng tấn công vào thành bàng quang. Trái việt quất giàu chất xơ giúp cho chức năng tiêu hóa hoạt động bình thường. Nó cũng chứa nhiều vitamin c và các chất chống oxy hóa khác.

Những vấn đề về an toàn cần được quan tâm

blueberrybodyimage_featuresize

Quả việt quất hầu như an toàn đối với đa số mọi người khi hấp thụ một lượng lớn. Nhưng tốt nhất không nên ăn lá của cây này.

Những biện pháp phòng ngừa và cảnh báo:

Phụ nữ mang thai và đang cho con bú: quả việt quất hầu như an toàn cho bạn khi dùng với một lượng vừa phải. Dù vậy, bạn nên tiếp tục ăn những món thông thường nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú.

Bệnh tiểu đường: việt quất có thể làm giảm nồng độ đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường. Hãy theo dõi những dấu hiệu cho thấy lượng đường trong máu của bạn đang thấp hơn (hạ đường huyết) và hãy thật cẩn thận khi dùng sản phẩm từ việt quất nếu bạn mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, liều lượng của thuốc trị bệnh tiểu đường của bạn có thể cần phải được điều chỉnh bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Khi phẫu thuật: việt quất có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và có thể ngăn kiểm soát đường huyết trong khi làm phẫu thuật và kể cả sau khi phẫu thuật. Bạn nên ngừng dùng việt quất ít nhất 2 tuần trước khi làm phẫu thuật.

Việc cân nhắc liều lượng khi dùng việt quất.

Liều lượng thích hợp khi dùng việt quất phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác của người dùng, tình trạng sức khỏe, và một số các bệnh khác.

Nguồn: MedicineNet

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-23T17:36:28+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment