fbpx

Vỏ nho (Grape Skin)

♦ Tổng quangrape

Vỏ nho, lớp ngoài của nho (Vitis Vinifera), có màu xanh lá cây, đỏ, hoặc màu tím đen. Vỏ, thân, hạt, và nước ép nho được sử dụng trong sản xuất rượu vang. Vỏ, thân, và hạt thường được sử dụng trong việc tạo ra những chất bổ sung dinh dưỡng, nhung đôi khi chiết xuất vỏ nho chỉ chứa vỏ nho. Nói chung, vỏ nho đỏ được sử dụng trong việc bổ sung dinh dưỡng.


♦ Các thành phần sinh học

Vỏ nho đỏ chứa một lượng lớn hợp chất bioflavonoids (gồm 4 nhóm chính: quercetin, catechin, flavonol, và anthocyanidins) và polyphenol nonbioflavonoid (dẫn xuất của acid). Một hợp chất nonbioflavonoid quan trọng trong vỏ nho được gọi là resveratrol. Resveratrol là một enzyme thực vật cụ thể tồn tại trong 72 loài thực vật, chẳng hạn như nho, đậu phộng, và cây thông. Nho là nguồn enzym tăng cường sức khỏe phong phú nhất.

40500-grapes-superstar-exfoliator_batch12_10-1_hs-png-660x0_q80_crop-scale_upscale

Sự xuất hiện của Resveratrol trong thực vật được gây ra bởi làm dập, hư hại, nhiễm bẩn hoặc bức xạ tia cực tím. Người ta cho rằng những tổn hại cho vỏ nho gây ra trong quá trình làm rượu vang, làm tăng đáng kể lượng resveratrol. Số lượng tương đối cao của các enzyme trong vỏ nho được cho là giúp cây chống lại sự nhiễm nấm, bệnh, thời tiết bất lợi, và tấn công của côn trùng và động vật.


♦ Tác dụng chung

Có rất nhiều ứng dụng điều trị tốt của các chất resveratrol trong vỏ nho đỏ. Trong các nghiên cứu lâm sàng, resveratrol chứng minh tác dụng chống viêm tương đương hoặc tốt hơn so với các loại thuốc chống viêm thiết lập tốt  như phenylbutazone và  indomethacin. Trong các nghiên cứu động vật, resveratrol ức chế cả các giai đoạn cấp tính và mãn tính của viêm.

what-grape-seeds-good-for-fb

Ở người, một số nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất resveratrol làm loãng máu hiệu quả hơn so với aspirin, mà thường được sử dụng để làm giảm nguy cơ đau tim. Trong thực tế, cụm từ “nghịch lý của Pháp” đề cập đến ý tưởng rằng mặc dù người Pháp tiêu thụ một chế độ ăn uống nhiều chất béo, Những cơn đau tim chỉ bằng một phần ba cơn đau tim ở người đàn ông Mỹ. Hơn nữa, người đàn ông Pháp có cholesterol và huyết áp ở mức độ cao tương tự như với các đối tác Mỹ của họ. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nguyên nhân chính của hiện tượng này là OPCs từ vỏ nho trong rượu vang đỏ người Pháp uống, không phải là nồng độ cồn.

Kiểm tra sơ bộ ở động vật cũng chỉ ra rằng resveratrol có thể can thiệp vào sự phát triển của bệnh ung thư trong ba cách: bằng cách ngăn chặn các hành động của các tác nhân gây ung thư, bằng cách ức chế sự phát triển và tăng trưởng của các khối u, và bằng cách làm cho các tế bào tiền ung thư  trở lại bình thường.

skin-benefits-of-grapes

——————–

Bổ sung chiết xuất vỏ nho đỏ hoặc tiêu thụ một hoặc hai ly rượu vang đỏ có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm bớt các tình trạng sau:

 • Lão hóa
 • Bầm tím (sự tổn thương mao mạch)
 • Ung thư (những hiệu quả ức chế ung thư)
 • Bệnh tiểu đường
 • Nhiễm nấm
 • Bệnh tim (xơ cứng động mạch và cholesterol cao)
 • Viêm (bao gồm viêm túi thanh mạc và viêm gân)
 • Hội chứng Raynaud (rối loạn mạch máu)
 • Suy tĩnh mạch
 • Vấn đề về thị giác (bao gồm đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp)
 • Làm lành vết thương

Nguồn: Encyclopedia

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-21T10:34:40+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment